Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xóm chạy thận quay cuồng trong nắng nóng

(ANTV) - Chắc hẳn khi ở trong những đợt nắng nóng cao điểm tại các tỉnh thành miền Bắc, ai cũng mong muốn mau thoát khỏi những ngày này bởi nắng nóng đã gây không ít khó khăn không chỉ đến đời sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân.

Đối với những bệnh nhân của xóm chạy thận thì trong những ngày nắng nóng này khó khăn lại càng chồng chất khó khăn, vốn sức khỏe đã yếu do bệnh tật, nay nắng nóng lại khiến người bệnh khổ hơn gấp trăm lần. Cùng đến với một xóm chạy thận tại Thủ đô Hà Nội để có cái nhìn rõ hơn cuộc sống của họ.

Những ngày Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm, 134 bệnh nhân đang trú tại "xóm chạy thận" ngõ 121 Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng – Hà Nội) vừa phải gồng mình chống chọi với căn bệnh quái ác, vừa phải tìm cách xoay sở với cái nắng gay gắt.

Sức khỏe yếunên việc mưu sinh của những người chạy thận càng thêm khó khăn bội phần. Để duy trì sự sống, cân đối sinh hoạt, chi tiêu, các bệnh nhân phải thuê những căn nhà trọ chỉ rộng vài mét vuông chật hẹp, ọp ẹp, nắng nóng đã khiến cuộc sống của những bệnh nhân chạy thận nhân tạo quay cuồng ngày đêm.

Bà Nguyễn Thị Sự năm nay 70 tuổi quê ở Hiệp Hòa, Bắc Giang đã có 13 năm xa quê để chạy thận, cũng là từng đó mùa nắng nóng bà Sự phải đối mặt với muôn vàn khó khăn và thiếu thốn. Theo bà không ít những đêm bà như người mất hồn và trằn trọc, loay hoay tới 1-2h sáng vì cái nóng như rang của mùa hè.Việc lấy khăn ướt lau giường để nằm là việc làm thường xuyên của bà vào những ngày nắng nóng.

 

BT
Thăm dò khán giả