Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 10:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xóm chạy thận những ngày nắng nóng đỉnh điểm

(ANTV) -Những ngày này nắng nóng đang diễn ra trên khắp miền Bắc. Với người bình thường chống chọi lại cái nắng oi ả đã là một sự vất vả, thế nhưng với những bệnh nhân ở xóm chạy thận trên con phố Lê Thanh Nghị thì cái nắng nóng dường như đã vắt kiệt sức của họ.

 

Để chống chọi lại cái nắng nóng trong căn phòng trọ chưa đầy 10m2 lợp bằng mái proxi măng anh Nguyễn Văn Hùng ở xóm chạy thận phố Lê Thanh Nghị đã đổ nước lên chăn, dội nước khắp nhà.
 
Cũng giống như anh Nguyễn Văn Hùng, căn phòng trọ 9m2 của bà Tảo cũng lợp bằng pro xi măng, cái quạt nhỏ không đủ sức  xua đi cái nóng bà chỉ còn cách lấy khăn thấm nước lau với mong muốn giảm đi một phần sức nóng.
 
Bà Tảo lo lắng nói, phòng trọ ở đây nóng lắm,đêm mất ngủ ngày không ăn được. Chúng tôi mong thời tiết nó dịu xuống mong từng giờ từng ngày một.
 
Xóm chạy thận ở phố Lê Thanh Nghị (Hà Nội) với 60 căn phòng; phòng rộng nhất chỉ khoảng 10 m2, đủ chỗ để kê một chiếc giường nhỏ và phần còn lại làm bếp ăn.
 
Những ngày này nhiệt độ ngoài trời có lúc đo được lên đến 45 độ,  cuộc sống của người dân hoàn toàn bị đảo lộn và trong đó có nhiều người lao động, giống như những bệnh nhân ở xóm chạy thận này vẫn phải mưu sinh dưới thời tiết khắc nghiệt.
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả