Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 18/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét nghiệm toàn bộ người dân từ Hải Dương về Hà Nội

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 đặc biệt là tại Hải Dương, chiều ngày 17/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội, Trưởng ban phòng chống dịch TP đã yêu cầu toàn bộ người dân đi từ Hải Dương trở về từ 0h ngày 2/02/2021  sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, và yêu cầu cách ly tại nhà.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Tp cho biết trong các ngày từ 15-17/2, Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc mới. Liên quan tới trường hợp người Hàn Quốc tử vong tại chung cư Golmark City, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm ngày 17/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, kết quả âm tính.

Liên quan đến ca bệnh người Nhật BN2229 đã tử vong, Hà Nội đã khoanh vùng và lấy mẫu tất cả người đã tiếp xúc. Về nguồn lây nhiễm, qua xét nghiệm cho thấy, BN2229 có nồng độ virus cao nhất, sau đó đến BN2234 và BN2240 (tức là, nguồn lây là từ BN2229 sang 2 bệnh nhân có nồng độ virus thấp hơn có nghĩa là thời gian lây nhiễm ít hơn).

Tại phiên họp Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, về nguồn lây bệnh của BN 2229, vẫn chưa có kết luận chính xác và đầy đủ. Vẫn còn nguy cơ mắc bệnh và lây lan, vì vậy, thời gian qua thành phố tiếp tục nâng cấp mức độ phòng chống dịch như: học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến; đóng cửa các quán ăn đường phố, hàng quán vỉa hè… Đặc biệt trong thời gian tới cần theo dõi sức khỏe đối với người dân từ tỉnh Hải Dương trở về từ 0h ngày 02/02.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Tp cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã, sở, ban ngành, xã phường, thị trấn, các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp… nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; khuyến khích các cơ quan, đơn vị tăng cường làm việc trực tuyến. Yêu cầu chủ tịch các quận huyện, địa phương rà soát và kiện toàn tổ Covid-19 để giám sát trong cộng đồng; đẩy mạnh thông tin hoạt động qua zalo, facebook… để nắm bắt thông tin, giám sát chặt chẽ.

B.T
Thăm dò khán giả