Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 4, 13/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét lại tốt nghiệp thí sinh liên quan và thông báo tới các trường ĐH, CĐ

(ANTV) - Liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở tỉnh Hoà Bình, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an kết luận, 77 thí sinh có dấu hiệu bị can thiệp nâng điểm, 140/210 bài thi của 56 thí sinh bị tẩy xoá. Có trường hợp thí sinh thi môn Hóa học được nâng lên 9,25 điểm và có thí sinh điểm thi 3 môn đã được tăng lên 26,45 điểm.

 

Bộ GD&ĐT đã thực hiện việc chấm thẩm định kết quả bài làm của thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia các năm 2017 và 2018 tại tỉnh Hòa Bình theo đề nghị của Cơ quan điều tra Bộ Công an. Kết quả chấm thẩm định sẽ là kết quả chính thức của kỳ. Nó được dùng để thay thế cho kết quả trước đây và được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT, được sử dụng để xét tuyển sinh ĐH,CĐ.

Do đó, Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT Hòa Bình cập nhật ngay kết quả chấm thẩm định lên hệ thống phần mềm quản lý thi. Tiến hành rà soát xét công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh này. Thông báo kết quả này đến học viện, các trường ĐH, CĐ mà có các thí sinh liên quan đang theo học và xử lý theo quy định hiện hành.

Cũng liên quan đến vụ việc, Cơ quan An ninh đã chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố 3 bị can: Nguyễn Quang Vinh - nguyên Trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục; Đỗ Mạnh Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy và Nguyễn Khắc Tuấn - chuyên viên Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình. Cả ba bị can cùng bị đề nghị truy tố về tội danh lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

BT
Thăm dò khán giả