Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem xét tận dụng nhà tái định cư làm nơi cách ly

(ANTV) - Trước tình hình ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, TP.HCM đang xem xét tận dụng quỹ nhà tái định chưa sử dụng để làm khu cách ly tập trung. Đồng thời, TP,HCM cũng đã cho phép lãnh đạo thành phố Thủ Đức và các quận, huyện có quyền áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng cho một phần hoặc toàn địa bàn mình quản lý trong trường hợp cần thiết.

Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá hiện thành phố còn rất nhiều quỹ nhà tái định cư chưa sử dụng, nếu đưa vào tận dụng làm khu cách ly, có thể đáp ứng được 5.000 người. Qua rà soát, thành phố nhận thấy trong 14 khu cách ly hiện nay có một số khu chưa đảm bảo an toàn, phải tổ chức lại. Ngoài ra, thành phố yêu cầu không dùng trường học làm khu cách ly do phòng thiếu nhà vệ sinh và không đảm bảo an toàn cho người cách ly. Sắp tới, TP.HCM có quyết định thành lập Ban Quản lý các khu cách ly tập trung. Bộ Tư lệnh thành phố là đơn vị chỉ huy, tiếp đến là lực lượng Công an, y tế, tài nguyên môi trường, thông tin truyền thông và an toàn thực phẩm.

Cũng liên quan đến chính sách phòng chống dịch, lãnh đạo thành phố chỉ đạo các quận huyện có quyền áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng cho một phần hoặc toàn địa bàn mình quản lý, trường hợp phát sinh các ổ dịch phức tạp. Địa phương có thể xin ý kiến trước khi áp dụng Chỉ thị 16 hoặc vừa làm vừa thông báo để thường trực Ban chỉ đạo thành phố nắm và chỉ đạo.

Báo cáo đến ngày 2/7, Sở Y Tế TP.HCM cho biết đã ghi nhận và điều trị hơn 4.300 bệnh nhân mắc Covid-19.

Quận Bình Tân thu hồi kiến nghị phong toả 3 khu phố thêm 14 ngày

Chiều 2/7, UBND quận Bình Tân TP.HCM đã ra công văn thu hồi báo cáo số 454 về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn quận được ban hành vào ngày 30/6.

Trong văn bản của UBND quận Bình Tân nêu rõ, do sơ suất trong khâu phát hành văn bản, UBND quận Bình Tân xin thu hồi báo cáo số 454 ngày 30/6, có nội dung kiến nghị phong tỏa khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc thêm 14 ngày.

Trước đó, UBND quận Bình Tân có báo cáo số 454 về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong báo cáo này, quận Bình Tân kiến nghị UBND TP.HCM xem xét và chấp thuận cho phép tiếp tục áp dụng các biện pháp phong tỏa tại khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc thêm 14 ngày kể từ ngày 04/7. Lý do là từ khi áp dụng thiết lập vùng phong tỏa tại 3 khu phố nói trên, số ca mắc Covid-19 vẫn tăng cao. Việc phong tỏa thêm 14 ngày nhằm giúp phát hiện thêm những ca bệnh Covid-19 để khống chế, tránh lây lan.

UBND quận Bình Tân cũng kiến nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân trên địa bàn quận để duy trì sản xuất, kinh doanh. Hiện mới có hơn 49.000 công nhân được tiêm vaccine, còn khoảng 300.000 công nhân cần được tiêm.

BT
Thăm dò khán giả