Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 3, 06/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem xét công nhận liệt sĩ cho Trưởng công an xã Thao Văn Súa

(ANTV) - Liên quan đến trường hợp Trưởng Công an xã Nhi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) Thao Văn Súa hy sinh khi đi kiểm tra tình hình mưa lũ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang xem xét điều kiện lập hồ sơ công nhận liệt sỹ cho đồng chí Thao Văn Súa. Khi địa phương hoàn tất hồ sơ để xét công nhận liệt sỹ, phía Cục Người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ hoàn tất các thủ tục, trình Chính phủ xem xét.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 3/8, đồng chí Thao Văn Súa (sinh năm 1986), trú tại bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, là Trưởng Công an xã Nhi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đi kiểm tra các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở.

Trong quá trình làm nhiệm vụ gặp trời mưa to, đồng chí Thao Văn Súa bị đất vùi lấp ở gần Trường Tiểu học xã Nhi Sơn. Đến 6 giờ ngày 4/8, lực lượng tìm kiếm mới thấy thi thể đồng chí Súa. Lực lượng chức năng phối hợp với các cấp, ngành và gia đình đã đưa thi thể đồng chí Súa về nhà tổ chức án táng theo phong tục địa phương. Được biết, vợ chồng đồng chí Thao Văn Súa có 3 con nhỏ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Thiệt hại do bão số 3: 19 người chết và mất tích

Theo báo cáo nhanh của các Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, tính đến 17h ngày 05/8, mưa lũ do bão số 3 đã làm 8 người tử vong và 11 người mất tích.

Trong đó, 8 người tử vong: Thanh Hóa 5 người, Bắc Cạn 1 người; Điện Biên 1 người; Lào Cai 1 người. 11 người mất tích: tại Thanh Hóa 10 người và Điện Biên: 1 người; 47 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 50 nhà bị thiệt hại rất nặng; 187 nhà bị thiệt hại một phần. Tại tỉnh Thanh Hóa, trong số 12 nạn nhân mất tích do bị lũ cuốn trôi ở bản Sa Ná lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân. Nạn nhân là chị Lò Thị Quạn (36 tuổi) bị vùi lấp trong căn nhà của nạn nhân.

Hiện nay, lực lượng chức năng  đang ưu tiên hàng đầu cho công tác tìm kiếm những người còn mất tích ở bản Sa Ná và các bản khác. Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng với lực lượng của các ban, ngành, đoàn thể địa phương và người dân chia thành 3 mũi phối hợp tìm kiếm người người bị mất tích.

Tính đến 12 giờ ngày 05/8, trên địa bàn huyện Quan Sơn còn 7 bản thuộc các xã Na Mèo, xã Sơn Điện, Sơn Thủy và huyện Mường Lát có 3 bản thuộc xã Mường Chanh vẫn bị cô lập.

 

BT
Thăm dò khán giả