Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 23/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem xét cho thôi học những thí sinh gian lận thi cử, kể cả đủ điểm

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc, xem xét cho thôi học những thí sinh có kết luận liên quan đến gian lận thi cử.

 

Trong ngày 22/4, hội đồng tuyển sinh của một số trường vừa họp thống nhất phương án xử lý đối với thí sinh có điểm chấm thẩm định trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 giảm so với điểm thi ban đầu.

Cụ thể, tại trường ĐH Kinh tế quốc dân, có 7 thí sinh được nâng điểm tại Sơn La. Trong đó, 5 thí sinh có điểm thấp hơn so với điểm trúng tuyển, sẽ không được theo học tiếp tại trường này nữa.2 thí sinh dù điểm sau chấm thẩm định bị giảm nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển nên sẽ tiếp tục theo học.

Cũng trong ngày 22/4, Học viện Tài chính ký quyết định xóa tên 1 thí sinh khỏi danh sách trúng tuyển. Thí sinh này được nâng 6.9 điểm so với điểm thật.

Đại học FPT cho biết, phát hiện 1 thí sinh đến từ Hòa Bình được nâng điểm, nhưng điểm chấm thẩm định của em này vẫn đủ mức trúng tuyển ban đầu nên trường để em tiếp tục theo học.

Trả lời phỏng vấn các báo ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định quan điểm của Bộ là xử lý nghiêm khắc, xem xét cho thôi học những thí sinh có kết luận liên quan đến gian lận thi cử. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những em thí sinh vẫn đủ mức trúng tuyển ban đầu nhưng dính vào gian lận sẽ có thể phải buộc thôi học.

BT
Thăm dò khán giả