Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 6, 28/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem phim khiêu dâm viết bài luận nhận học bổng 1 tỷ đồng

(ANTV) - Khôi từng xem phim sex để tìm những câu trả lời cho thắc mắc về giới tính. Từ những trải nghiệm thực tế, cậu đã viết nên bài luận bàn về những lệch lạc về quan điểm tình dục trong giới trẻ hiện nay. Góc nhìn táo bạo ấy đã đưa Khôi đến với học bổng hơn 1 tỷ đồng.

 
Sinh ra trong 1 gia đình không có điều kiện, bố lái xe, mẹ bán hàng ở chợ, một học sinh THPT ở TP.Hồ Chí Minh vừa dành học hổng lên đến hơn 1 tỷ đồng nhờ việc tự học ở nhà. Đó là Ngô Xuân Khôi, học sinh lớp 12 trường THPT Hoàng Hoa Thám. Điều đáng nói, nhờ việc viết hai bài luận có tổng độ dài khoảng 1200 chữ, với nội dung bàn về vấn đề bất bình đẳng giới và việc xem phim khiêu dâm, nam sinh này đã dành được 1 tấm vé du học tại Trường liên kết thế giới UWC Costa Rica trong 2 năm.
 
Tự nhận mình không phải là mọt sách, chàng trai này so sánh việc học không phải là bát mì ăn liền. Và chỉ học khi có cảm hứng! Đây là một quan điểm khá mới mẻ đối với học sinh Việt Nam. Cụ thể thế nào, hãy cùng chúng tôi đến thăm nhà Ngô Xuân Khôi để xem cậu chia sẻ về bí quyết tự học tại nhà.
 
Bài luận thứ nhất, Khôi viết về vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Khôi đặt một câu hỏi bằng tất cả sự trăn trở: “Tại sao những người phụ nữ ngồi trong gian bếp, lo việc nhà, bếp núc, chuẩn bị mọi thứ nhưng những người ăn cỗ trước, tiếp khách lại là những người nam?”để nói về vấn đề bất bình đẳng giới hiện nay,
 
Bài luận thứ 2 cậu viết về việc học sinh xem phim khiêu dâm để tìm kiến thức về giới tính. Khôi cho rằng đây là vấn đề lớn đối với nhiều thanh thiếu niên ở Việt Nam khi kiến thức giáo dục giới tính còn quá mỏng mạnh. Nhiều học sinh tìm đến các bộ phim đen trên mạng nhằm mục đích tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân về cơ thể, tình dục khi đang trong quá trình dậy thì. Điều này vô tình đem lại nhiều hệ lụy tiêu cực.
 
Em Ngô Xuân Khôi, học sinh THPT Hoàng Hoa Thám cho biết, phim sex là sản phẩm thương mại, không có yếu tố giáo dục và lạm dùng nó sẽ có nhiều tác hại khôn lường. Mong muốn Việt Nam có chương trình giáo dục giới tính đúng đắn, tốt hơn.
 
Trong phần giới thiệu bản thân với UWC, Khôi từng viết: “Mình là sự kết hợp của nước mắt và bắt nạt, kỳ thị, hắt hủi; của ngòi bút không bao giờ ngừng viết; và của những giấc mộng đổi đời rực rỡ”.
 
Vào tháng 01/2017, Khôi đã kể lại những câu chuyện buồn ấy khi làm Sách sống – một dạng chia sẻ câu chuyện của bản thân – trong sự kiện của Human Library Vietnam. Em đã nói về Sự Nam tính Độc hại, về những kỳ vọng hão huyền và định kiến bất công mà xã hội dành cho người nam, và khẳng định rằng người nam cũng chính là nạn nhân tiềm năng của bất bình đẳng giới.
 
Tháng 8 tới đây, Khôi sẽ bắt đầu 2 năm học tập tại UWC Costa Rica – nơi mà em sẽ được tiếp xúc và học tập cùng hàng trăm bạn bè tới từ khắp 5 châu. Để khẳng định bản thân và hình ảnh học sinh Việt Nam tài giỏi và mạnh mẽ.
 
Thăm dò khán giả