Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 7, 17/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem máy bay trực thăng cất hạ cánh trên tàu Cảnh sát biển

(ANTV) - Tàu Cảnh sát biển 8004 là tàu hiện đại đầu tiên của Việt Nam được thiết kế sàn đỗ máy bay trực thăng.

 
Sáng ngày 16/9 tại khu vực biển Hải phòng, Hội đồng nghiệm thu kỹ thuật Bộ Quốc phòng tiến hành nghiệm thu kỹ thuật sàn đỗ máy bay trực thăng trên tàu Cảnh sát biển 8004. Đây là một trong những hạng mục quan trọng được Bộ Quốc phòng trang bị cho Cảnh sát biển để đảo bảo an ninh trên biển cũng như tăng cường khản năng tìm kiếm cứu nạn và cứu hộ trên biển.
 
Chủ tịch hội đồng nghiệm thu Thượng tướng, Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng, Quân đội Nhân dân Việt Nan đã kiểm tra sàn đỗ máy bay trực thăng, trang bị thông tin liên lạc, thiết bị cố định máy bay, máy đo hướng gió, tốc độ gió và hệ thống hạ,cất cánh may bay…thông qua máy bay EC115 thực hiện hạ, cất cánh trực tiếp trên sàn đỗ máy bay trực thăng của tàu.
 
Sau nhiều giờ thực hiện các bước hạ cánh và cất cánh ở các chế độ tàu neo đậu và tàu hành trình. Kết quả cho thấy các nội dung nghiệm thu đã tuân thủ đúng quy trình, trang thiết bị bảo đảm an toàn bay hoạt động đồng bộ, ổn định, đáp ứng tiêu chuân để máy bay trực thăng  cất cánh và hạ cánh an toàn.
 
Tàu Cảnh sát biển 8004 là gam tàu hiện đại đầu tiên của Việt Nam được thiết kế sàn đỗ máy bay trực thăng, do nhà máy đóng tàu trong nước Z189 Bộ Quốc phòng thi công đóng mới, đáp ứng cho nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và tìm kiếm cứu nạn trên biển.
 
Thăm dò khán giả