Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe vi phạm tải trọng vẫn dai dẳng

(ANTV) - Cứ sau một thời gian im ắng khi lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, thì tình trạng xe quá khổ, quá tải lại tái diễn tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt tại những tuyến đường gần nơi có các mỏ vật liệu xây dựng, nhà máy xi măng, khu công nghiệp, bến thủy nội địa. 

 

Dạo một vòng từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, Bình Định ra tới các tuyến đường quốc lộ, có thể dễ dàng chứng kiến những chiếc xe tải lưu thông với mật độ cao. Thùng xe được cơi nới, hàng chất lên có cả ngọn, quan sát sơ bộ cũng có thể biết đây là những chiếc xe chở hàng quá khổ, quá tải đang trên đường tới nơi tập kết. Điều đáng nói là có nhiều tài xế biết mình mắc lỗi, tuy nhiên vì để có thêm lợi nhuận nên vẫn cố tình vi phạm.

Tình hình xe quá khổ, quá tải lộng hành kéo dài đã gây nhiều nhức nhối không chỉ đối với người tham gia giao thông mà còn khiến nhiều tuyến đường bị hư hại, xuống cấp nghiêm trọng. Trước tình hình đó, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định đã nhanh chóng ra quân, kiểm tra hành chính nhiều lái xe và thực hiện xử phạt nghiêm đối với một số tài xế có hành vi vi phạm. Có nhiều trường hợp, mức độ vi phạm ở mức rất cao, thậm chí có xe khối lượng quá tải lên tới gần 10 tấn, tương đương 88,5% tải trọng xe.

Với những hình thức xử phạt nghiêm kết hợp với công tác vận động tuyên truyền, tình trạng xe vi phạm quá khổ, quá tải tại tỉnh Bình Định trong những tháng đầu năm 2019 đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, với những phương thức thủ đoạn đa dạng mà các tài xế dùng để tránh né các lực lượng chức năng vẫn còn nhiều, như chọn các cung đường nhỏ, tăng cường hoạt động vào ban đêm, đổ bớt khối lượng hàng chất trên thùng xe trước khi qua chốt,... tình trạng xe vi phạm quá khổ quá tải vẫn diễn ra, dù ở mức độ thấp.

BT
Thăm dò khán giả