Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải phanh cháy lốp cứu mạng lái xe máy tạt đầu

(ANTV) - Sang đường không chú ý quan sát vừa gây nguy hiểm cho chính bản thân mình lại ảnh hưởng đến các phương tiện khác. 

 
Clip được camera hành trình oto ghi lại vào ngày 28/2, người đàn ông đi xe máy đang lưu thông bỗng nhiên đột ngột rẽ trái sang đường vừa lúc xe tải đi đến. Do khuất tầm nhìn và bất ngờ, tài xế xe tải đã phanh kịp thời và cứu mạng người đàn ông trong gang tấc.

Vụ việc lại một lần nữa là bài học cho việc thiếu quan sát khi tham gia giao thông.

Uỷ ban ATGT Quốc gia: Đề nghị siết chặt TTATGT đường thuỷ nội địa

Trong thời gian vừa qua đã xảy ra không ít vụ TNGT đường thủy đặc biệt nghiêm trọng. Trước thực trạng như vậy, Ủy ban ATGT QG đã đề nghị siết chặt TTATGT đường thuỷ nội địa.

 

 

Theo đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa theo hướng siết chặt quy định, tăng nặng chế tài xử phạt đảm bảo đủ sức răn đe để ngăn ngừa các hành vi vi phạm quy định pháp luật về TTATGT đường thuỷ.

Trong đó, tập trung vào các phương tiện thủy chở người. Đồng thời, bổ sung chế tài xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định bắt buộc về mặc áo phao hoặc cầm theo dụng cụ cứu sinh đối với người đi trên các loại phương tiện thủy.

Các lực lượng chức năng địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm quy định pháp luật về TTATGT đường thuỷ nội địa, tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân./.

BT
Thăm dò khán giả