Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải phá nát đường Phước Đồng – Vĩnh Thái

(ANTV) -Lầy lội, bụi mù và nguy hiểm là cảm nhận của những người thường xuyên qua lại tuyến đường từ thôn Phước Thượng xã Phước Đồng đến xã Vĩnh Thái - TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà (hay còn gọi là đường vào Khu dân cư Đất Lành xã Vĩnh Thái). Tình trạng đường xuống cấp ở khu vực này đã được người dân địa phương kiến nghị nhiều lần. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có đơn vị nào triển khai việc sữa chữa, khắc phục hư hỏng trên tuyến đường. 

Xe máy chạy ì ạch, không  thể tăng tốc, thậm chí nếu có cố gắng thì cũng chỉ chạy được một đoạn rồi phải quay đầu lại, tìm lối đi khác. Tuyến đường từ thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng đến xã Vĩnh Thái - TP.Nha Trang hiện không còn chỗ nào bằng phẳng để phương tiện có thể lưu thông. Tình trạng mặt đường hư hỏng kéo dài từ năm ngoái đến nay đã khiến cho cuộc sống của hơn 60 hộ dân thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng bị đảo lộn. Công việc mưu sinh cũng theo đó gặp nhiều khó khăn.
 
Ông Lê Văn Luyện – Thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, Nha Trang nói: Nói thật là không thể đi được. Đi xong rồi không muốn về nhà, hoặc về nhà rồi không muốn di nữa. Bùn thì ngày nào về cũng phải rửa hết. Lưu thông hằng ngày nhưng bây giờ chở đồ các thứ là không thể đi được, đi là ngã, nhiều người đi bị ng rất nhiều lần.
 
Trên đoạn tuyến dài chỉ hơn 1km nhưng có đến hàng chục ổ gà, ổ voi. Mặt đường thường xuyên bị phủ đầy bùn đất, nhất là sau mỗi cơn mưa. Phải "quen đường" thì những phương tiện này mới dám đi hết con đường “đau khổ”. Nguy cơ mất ATGT trên tuyến ngày càng gia tăng đối với người và phương tiện qua lại.
 
Bà Nguyễn Thị Bé – Thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, Nha Trang cho biết: Đường này từ năm ngoái đến nay nó bị lún rồi người ta đổ đất, đi vài bữa rồi lún tiếp. Người ta đổ vài xe đá bậy bạ vậy rồi nó cũng bị lún nữa. Đường không khô nổi vì xe lớn chạy qua lại thường xuyên.
 
Theo ghi nhận, tuyến đường Phước Đồng – Vĩnh Thái hằng ngày phải cõng cả trăm lượt xe tải chở đất đá lưu thông. Phương tiện chạy bất kể ngày đêm, trong khi công tác cải tạo sữa chữa chỉ thực hiện qua loa. Vì vậy, thật dễ hiểu tại sao sau một thời gian ngắn, tuyến đường không còn giữ được hiện trạng ban đầu của nó.
 
Bà Nguyễn Thị Bé – Thôn Phước Thượng xã Phước Đồng nói: Giải quyết giùm con đường này, chứ trong mùa mưa tháng 10 này coi như đi không được. Trẻ nhỏ hay bị ngã mà đi học không được và người lớn cũng đi không được nữa huống hồ gì trẻ nhỏ.
 
Có thể thấy, đường Phước Đồng - Vĩnh Thái mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, góp phần phát triển kinh tế ở khu vực vùng ven của thành phố Nha Trang. Thế nhưng, nay nó lại gây cản trở về lưu thông, khiến cho bức xúc của người dân sống dọc tuyến ngày càng tăng cao. Câu hỏi đặt ra là liệu khi nào thực trạng trên mới được khắc phục khi mà mùa mưa trong năm thì đã cận kề.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả