Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải mất phanh cán chết 1 phụ nữ

(ANTV) - Sáng nay 18/7, tại huyện lộ 40 thuộc ấp Cây Trôm, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết.

Vào thời gian trên, anh Nguyễn Hữu Cảnh trú xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại điều khiển xe mô tô chở theo vợ là chị Bùi Thị Hồng Diễm và con là Nguyễn Ngọc Kiều Vy, khi đến Cầu Ngang, phía trước có xe ô tô tải do Đặng Thế Vinh điều khiển lưu thông cùng chiều, đang chuẩn bị qua cầu, thấy xe ô tô dừng lại, anh Cảnh cũng cho xe mô tô của mình dừng lại ngay sau xe tải, bất ngờ chiếc xe tải đứt phanh nên tụt lùi lại phía sau và cán vào xe mô tô của anh Cảnh, chị Diễm ngã xuống đường và bị bánh xe tải cán ngang qua đầu tử vong tại chỗ, anh Cảnh và cháu Vy may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

 Lai Châu – hiểm họa do cầu treo xuống cấp

Cây cầu treo Hoàng Hồ, xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ đã phục vụ đi lại cho hơn 200 hộ dân của các bản: Hoàng Hồ, Nậm Lúc 1, Nậm Lúc 2 thuộc xã Phăng Sô Lin. Nhất là trong suốt mùa mưa lũ, cầu trở thành con đường độc đạo để người dân qua lại sinh hoạt, sản xuất cũng như đi lại học hành của con em. Tuy nhiên hiện tại cầu đã xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người và các phương tiện khi lưu thông qua cầu.

 Anh Tẩn A Sử - Bản Hoàng Hồ, xã Phăng Sô Lin, Sìn Hồ, Lai Châu cho biết: Bà con ở đây chỉ có cây cầu này để đi lại, nhưng hiện tại cầu xuống cấp, hỏng nhiều nên khi đi lại khó khăn, cảm giác rất ghê và sợ rơi xuống.

Chị Tẩn Mỹ Sếnh – Bản Hoàng Hồ, xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ, Lai Châu cho biết: Cầu bị hỏng nên khi đi qua nó chao đảo lắc qua lắc về sợ lắm, nhất là khi đi xe máy thì không an toàn đâu. Nhưng không qua đây thì không biết đi đường nào nữa vì mùa này nước ở suối này luôn sâu và chảy xiết nên không đi được đâu. Vì vậy bà con mong muốn các cấp quan tâm xây cho một cây cầu bê tông để chúng tôi đi lại an toàn và thuận tiện hơn.

 Qua tìm hiểu được biết, cầu treo Hoàng Hồ được xây dựng và đưa vào sử dụng đã trên 15 năm, đã nhiều lần được đầu tư sửa chữa, và lần gần đây nhất là năm 2013. Nhưng qua ghi nhận của phóng viên, hệ thống cáp và dây treo đã bị han gỉ, dầm và ván lát mặt cầu nhiều chỗ bị mục nát tạo thành những lỗ hỏng to rất nguy hiểm, nhất là đối với người già, trẻ em. Người dân ở đây cho biết, đã có những trường hợp bị rơi cả người và xe máy khi đi qua cầu, gây nên tai nạn rất nghiêm trọng đối với tài sản và tính mạng.

Ông Chẻo A Páo – Chủ tịch xã Phăng Sô Lin, Sìn Hồ, Lai Châu cho biết: Cầu treo Hoàng Hồ đã nhiều lần được tu sửa nhưng hiện tại đã bị xuống cấp trầm trọng do gỗ không đảm bảo, gỗ dùng làm cầu chủ yếu là gỗ tạp nên nhanh bị mục nát. Trước thực trạng này, xã đã đề xuất huyện cấp kinh phí gia cố sửa chữa lại nhưng vẫn chưa có.

Hiện tại đang là đỉnh điểm của mùa mưa lũ, trong khi mọi sinh hoạt giao thương của 3 bản nói trên đều phải đi qua cầu này, và ẩn họa đang rình rập từng ngày, từng giờ. Vì vậy các cấp chính quyền nên kịp thời gia cố, khắc phục cầu để đảm an toàn cho người dân đi lại. Trước mắt cần lắp đặt biển báo tải trọng và hướng dẫn tại hai đầu cầu để người dân tuân thủ các quy định khi qua lại cầu, không mang vác, chở nông sản quá tải trọng, tránh xảy ra những tai nạn thương tâm có thể ập đến bất cứ lúc nào.

 

BT
Thăm dò khán giả