Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải chạy ngược chiều gần 30km trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(ANTV) -Ngày 18/12, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Tuần tra kiểm soát cao tốc số 1 (Cục CSGT) cho biết đã ra quyết định xử phạt tiền và tước giấy phép lái xe 6 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày với tài xế xe tải về hành vi đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

 

Tài xế được xác định là anh Lê Văn Q. (52 tuổi, trú tại Bình Định). Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế thừa nhận hành vi vi phạm của mình, đồng thời cam kết không tái phạm và thi hành các quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.

Tại bản tường trình, khoảng 3h ngày 18/12, anh điều khiển xe tải BKS 63C-063.81 kéo theo sơ-mi rơ-moóc BKS 63R-006.48 lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hướng Hà Nội đi Lào Cai. Khi đi đến km78, do lần đầu tiên đi trên tuyến cao tốc, không thông thạo đường và trời tối, tài xế đã điều khiển xe đi ngược chiều trên cao tốc.

Qua công tác tuần lưu trên tuyến, Đội 1 đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm nguy hiểm của tài xế trên tại km107+500.

Phó Thủ tướng yêu cầu: Xử lý nghiêm các hành vi tự ý thay đổi kết cấu xe ôtô  
 

 

Trong các phương tiện thông tin đại chúng ngày 07/12/2020 có loạt phóng sự đưa tin về việc những chiếc xe container hoán cải chở hàng chục khối cát ngang nhiên qua lại dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.
 
Liên quan đến vụ việc trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến việc tự ý thay đổi kết cấu xe không đúng với thiết kế của nhà sản xuất.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các Bộ: Công an, Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến việc tự ý thay đổi kết cấu xe không đúng với thiết kế của nhà sản xuất trên hồ sơ phương tiện để chở hàng quá tải trọng.
 
Theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, các chủ xe có thể bị phạt đến 16 triệu đồng nếu tự ý thay đổi kết cấu xe ôtô.
Thăm dò khán giả