Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải cày nát đường vào cảng Khuyến Lương

(ANTV) -Tại khu vực cảng Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang có hơn 50 hộ dân đang phải sống trong cảnh bụi mù mịt suốt ngày đêm.

 
Nhiều năm nay, người dân trên tuyến đường Khuyến Lương, phường Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội ) vô cùng bức xúc trước tình trạng những đoàn xe quá tải chở cát, đá, gạch… chạy rầm rầm suốt ngày đêm, băm nát các con đường. Điều này đã khiến việc đi lại cũng như môi trường sống của người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
Hàng loạt xe tải nối đuôi nhau cày nát trên tuyến đường từ đê Nguyễn Khoái vào cảng Khuyến Lương. Toàn tuyến đường này dài khoảng 2km  hàng ngày phải gồng mình chống đỡ những dòng xe tải đi lại khiến con đường trở nên biến dạng. Không còn những lớp trải nhựa, thay vào đó mặt đường phủ đầy bùn đất lầy lội, nhấp nhô.
 
Con đường dẫn vào cảng Khuyến Lương, hàng giờ, hàng ngày trên con đường này những đoàn xe tải, siêu trường, siêu trọng chở vật liệu xây dựng nối đuôi nhau hoạt động liên tục đã phá nát con đường và gây ô nhiễm môi trường. ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân sống xung quanh đây.
 
Khu vực này có rất nhiều doanh nghiệp, bến bãi cát, trộn bê tông hoạt động, buôn bán than với hàng trăm lượt xe ra vào mỗi ngày làm rơi vãi cát đá xuống đường. Hàng hóa được tập kết dọc đường vào Cảng để chờ những chuyến xe vận chuyển vào trung tâm Thành phố Hà Nội phục vụ thi công các dự án. Chính vì vậy, các hộ dân sống ven đường này luôn hứng chịu những cơn bão tiếng ồn, cơn bão bụi.
 
Bà Ngô Thị Chi, số nhà 61, tổ 21 tập thể cảng Khuyến Lương,Trần Phúc,Hoàng Mai, Hà Nội bức xúc nói, toàn xe ô tô quá tải đi suốt ngày đêm, không lúc nào ngừng. Hơn chục năm nay ô nhiễm khói, bụi than, bê tông, đất cát đủ các loại. Bị ô nhiễm, bị bệnh phổi, gan, viêm họng, các loại bệnh.
 
Ô tô đi cả ngày lẫn đêm, đến giờ ngủ mới về thì không thể ngủ được. ầm ầm cả đêm. Các cháu đi học thì khó khăn , đường bẩn, mưa là phải nghỉ. Đi con đường này ô tô nhiều lo lắm, các cháu đi mà ô tô nhiều thế này sợ gây tai nạn. Bà Trịnh Thị Duyên lo lắng nói. 
 
Xe tải cày nát đường vào cảng Khuyến Lương, Hà Nội
 
Khói bụi mù mịt khiến người tham gia giao thông đi lại khó khăn, người dân điều khiển xe máy, xe đạp mỗi lần qua “cửa ải” này họ đều phải nín thở. Tình trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Những hộ dân sống ven tuyến đường phải đóng cửa cả ngày lẫn đêm.
 
Bà Nguyễn Thị Vương, tổ 18, phường Trần Phú,Hoàng mai, Hà Nội cho biết, bụi không thể tưởng tượng được trong nhà cũng như ngoài đường, bẩn lắm ngày lau nhà 2, 3 lần. sờ đầu, mặt một tý là đất bột bay vào bụi lắm. Nhà chúng tôi phải đóng cửa suốt ngày. Người lớn trẻ con ho rồi mắt.
 
Đường lúc nào cũng chìm trong khói bụi, nhiều năm nay con đường này đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân sinh sống tại đây. Người dân đã nhiều lần viết đơn phản ánh lên chính quyền địa phương  nhưng cho đến nay vẫn chưa có giải pháp chính thức, dài hạn nào để giảm bớt khói bụi.
 
Trong khi chính quyền các cấp vẫn chưa có biện pháp để ngăn chặn và khắc phục tình trạng này thì hàng trăm người dân nơi đây hàng ngày vẫn phải sống chung với khói bụi, tiếng ồn. Nhiều người dân ví von, phải chăng những tiếng ồn, khói bụi từ những phương tiện này gây ra đã che mờ, lấn át những kiến nghị của họ tới các cơ quan chức năng?.
Thăm dò khán giả