Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe quá tải lộng hành đe dọa an toàn trên tuyến đê Thụy Lôi

(ANTV) - Xe tải trọng lớn, xe tải có dấu hiệu quá khổ quá tải lộng hành trên tuyến đê Thụy Lôi thời gian gần đây đang trở thành nỗi bức xúc và bất an thường trực với người dân nhiều xã thuộc huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. 

 

Những chiếc xe tải nối đuôi nhau chạy rầm rập, mùa hè thì khói bụi, mùa mưa thì lầy lội. Đó là những hình ảnh ghi lại được tại tuyến đê Thụy Lôi, đoạn qua các xã Minh Phượng, Cương Chính, Thụy Lôi, Hải Triều của huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Mỗi ngày, có hàng trăm chuyến xe tải chở vật liệu xây dựng, chở đất vượt quá thành thùng, không được che chắn kỹ, ngang nhiên hoạt động trên truyến đê gây bức xúc cho người đi đường.

Do ảnh hưởng từ việc xe tải chạy quá nhiều nên đã xuất hiện ổ gà, ổ voi, nhiều đoạn đường bị sụt lún, xuống cấp nghiêm trọng. Điều đáng nói, mặc dù có rất nhiều biển báo cấm xe tải trên 10 tấn lưu thông trên tuyến đường đê nhưng vẫn có rất nhiều xe tải có tải trọng trên 10 tấn chở đất, vật liệu xây dựng phóng nhanh vượt ẩu gây nguy hiểm cho người đi đường.

Hiện tại, tuyến đê Thụy Lôi đang được nâng cấp và mở rộng với mục đích giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn. Tuy nhiên, lợi dụng vào việc này, rất nhiều xe quá khổ, quá tải ngang nhiên hoạt động mà không phải phục vụ cho công trình làm đường đang thi công. Và theo chân những chiếc xe tải, phóng viên đã ghi lại được những hình ảnh từ bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép dọc tuyến đê Thụy Lôi. Hầu hết các xe tải đều vận chuyển và khai thác xung quanh 2 bên bờ sông Luộc đoạn đê Thụy Lôi đi qua....Tình trạng này đã diễn ra từ lâu nhưng không được xử lý dứt điểm khiến người dân vô cùng lo sợ đường đê sẽ sụt lún, xuống cấp và nguy cơ mất an toàn giao thông cũng luôn rình rập.

Dư luận đang đặt ra câu hỏi có hay không sự bao che của chính quyền địa phương khi mà sự việc đã kéo trong một thời gian, nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Trong khi chờ đợi phương án, cũng như động thái chỉ đạo quyết liệt từ phía UBND tỉnh Hưng Yên thì hiện nay, hàng ngày, hàng giờ người dân vẫn phải đối mặt với nguy cơ tai nạn giao thông thường trực và nỗi lo mất an toàn cho tuyến đê Thụy Lôi vẫn cứ đe dọa người dân nơi đây.

Thăm dò khán giả