Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe quá tải lộng hành

(ANTV) - Hiện tượng xe quá tải lộng hành tại một số địa phương đã trở thành quen thuộc trên các trang báo và phương tiện truyền thông. Các ngành chức năng không coi nhẹ hoặc thờ ơ nhưng vì sao hiện tượng này ngày một gia tăng và hoạt động lộng hành hơn.

 

Trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và qua các một số huyện của TP Hà Nội, hiện tượng xe quá tải hoạt động rầm rộ. mỗi ngày trên tuyến đường này có hàng ngàn lượt phương tiện chuyên chở đi qua. 

Cơi nới thành thùng, thay đổi kết cấu phương tiện hầu như xuất hiện trên tất cả các xe chở đất đá ở đây, đường xá mùa mưa thì lầy lội, mùa nắng thì bụi mù trời, phóng nhanh, vượt ẩu, văng vãi đất đá ra đường. Đây là mối nguy hiểm khôn lường với người dân sống bám tuyến đường này và người tham gia giao thông. 

Khi bất ngờ có sự xuất hiện của phóng viên ghi hình và cảnh sát giao thông đừng chặn kiểm tra thì các xe này dừng đỗ hoặc quay đầu chuyển hướng tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Nhiều phương tiện phi thẳng vào gara sửa xe và đóng cửa bỏ đi không hợp tác. Điển hình là 1 chếc xe cơi nới thành thùng vượt quá quy chuẩn 110cm, chở đất đá có ngạn cao mà phóng viên ghi lại được nhưng để lực lượng chức năng kiểm tra, giải quyết thì phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ vói rất nhiều cuộc điện thoại gọi tới lực lượng chức năng.

Theo quan sát thì tại tuyến đường này, các xe tải thường có biển phụ trên kính, đây là dấu hiệu gì? Tại sao khi có các biển này thì các xe được thoải mái chạy như thế? Câu hỏi này các ngành chức năng cần suy nghĩ. Truyền hình ANTV sẽ tiếp tục loạt bài phản ánh này vào số sau về sự vào cuộc của lực lượng chức năng và lực lượng cảnh báo, hoa tiêu để giúp các phương tiện này lộng hành. 

Thăm dò khán giả