Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 3, 28/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe quá tải gắn Logo lộng hành

(ANTV) - Thời gian quan, vấn nạn xe quá tải đã được truyền thông đề cập rất nhiều, nhưng không hề thuyên giảm mà vẫn diễn biến phức tạp. 

 

Từng đoàn xe nối đuôi nhau. Quá tải, cơi nới thành thùng, thay đổi kết cấu xe. Bằng mắt thường cũng nhận ra đây là vi phạm. Vấn nạn quá tải vẫn ngang nhiên tồn tại và ngày một dày đặc hơn. Đây là nỗi ám ảnh và sợ hãi của những người dân nơi đây.

Theo quan sát của phóng viên nhiều xe có Logo, tên viết tắt như: PTH, BT, T&D, Sao Vàng đều có dấu hiệu vi phạm. Tuyến đường những xe mang Logo, tên viết tắt trên lưu thông rất nhiều trong khoảng thời gian mười phút đã có tới hơn chục xe chở quá tải chạy qua.

Được biết, những địa phương này không phải là nơi tập kết cũng không phải nơi cung cấp nguồn hàng, mà chỉ là địa bàn trung chuyển. Đã từ lâu đây vẫn là điểm nóng của tình trạng quá tải.

Đường nhỏ, chỉ vừa hai xe tránh nhau nhưng khi thấy phóng viên ghi hình hàng loạt xe dừng luôn trên đường thành hàng dài chờ đợi. Khi xuất hiện đột ngột, lực lượng thanh tra giao thông đã dừng được ba phương tiện, tất cả đều quá tải. Hầu hết lái xe không hợp tác ngay mà gọi điện thoại cứu viện khắp nơi.

Các xe có lo go, tên viết tắt PTH, BT chiếm đa số thường ngày chạy trên tuyến Quốc lộ này, nhưng khi lực lượng Thanh tra giao thông có mặt trên đường thì lại không thấy bóng dáng đâu cả. Phải chăng có một sự theo dõi, rình rập hay thông báo từ đâu đó.

Đó là lý giải của lực lượng chức năng, nhưng theo người dân các xe này chạy cả ngày lẫn đêm. Còn đối với lực lượng chức năng thì nhiều lý do được đưa ra trong đó lý do lực lượng mỏng và bị theo dõi vẫn là phổ biến.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Đội trưởng đội TTGT huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết: "Lực lượng mỏng và phải làm nhiều việc nên nhiều khi không thể kiểm soát được hết phương tiện quá tải chạy qua đây."

Tại sao những xe gắn logo trên kính này có thể lưu thông một cách dễ dàng như thế, chủ của các xe gắn logo này có quan hệ thế nào? Tại sao các xe quá tải ngang nhiên, lộng hành như vậy? Đông đảo người dân rất cần những lời giải thích của lực lượng chức năng những nơi này.

 

BT
Thăm dò khán giả