Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Chủ Nhật, 14/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe quá tải chạy trên đê sông Đáy, Ninh Bình

(ANTV) -Người dân sinh sống gần khu vực đê sông Đáy tại thành phố Ninh Bình đang cảm thấy lo lắng trước tình trạng nhiều chiếc xe tải trọng lớn chở hàng hóa là vật liệu nặng đang chạy ngày đêm trên khu vực đê đoạn từ đầu cảng Phúc Lộc đến cảng Khánh An. 

 

Trên tuyến đê sông Đáy đoạn từ đầu Cảng Phúc Lộc đến cảng Khánh An tại Thành phố Ninh Bình. Xe tải trọng lớn chở vật liệu nặng chạy trên đê để trả hàng tại các bến cảng dọc tuyến đê này.
 
Đáng nói, biển cắm tải trọng cho phép trên tuyến đê này là 10 tấn, trong khi đó những chiếc xe này riêng trọng tải của xe khi chưa có hàng đã vượt quá con số này. 
 
Cũng tại cảng này, khói bụi ô nhiễm khi cảng hoạt động mù mịt bay cách xa hàng trăm mét sang tận khu dân cư.
 
Tìm hiểu về tình thực trạng này, phóng viên có liên hệ với ông Nguyễn Duy Phong, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Ninh Bình. Ông Phong cho biết tuyến đê này không thuộc quyền quản lý của Sở Giao thông tỉnh Ninh Bình, nên hoạt động kiểm soát tải trọng xe trên đê là vô cùng hạn chế.
 
Ông Nguyễn Duy Phong, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Ninh Bình cho biết, đối với tuyến đê này thì là đê Trung ương thuộc sự quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh. Về công tác phối hợp thì cũng chưa được chặt chẽ lắm. Khi nào bên Nông nghiệp họ có văn bản phát hiện vi phạm thì gửi sang bên Sở GTVT và chúng tôi sẽ kiểm tra để đảm bảo không ảnh hưởng đến an toàn đê điều.
 
Trong 2 tháng 8 và 9 năm 2018 vừa qua, riêng trên tuyến đê này lực lượng thành tra giao thông tỉnh Ninh Bình đã phát hiện xử lý 9 trường hợp quá tải trọng. Con số khá khiêm tốn so với những hình ảnh thực tế chúng tôi ghi lại được trong một buổi sáng. Sự phối hợp lỏng lẻo của các lực lượng chức năng đang khiến tuyến đê này phải đối mặt với nhiều nguy cơ mất an toàn.
Thăm dò khán giả