Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 25/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe quá tải cày nát đường dân sinh

(ANTV) - Tình trạng xe quá tải, quá khổ phá nát các đường dân sinh tại nhiều địa phương thời gian qua đã gây ra nhiều bức xúc cho người dân tại thôn Nam Trạch, xã Lộc An,huyện Phú Lộc, tỉnh TT Huế tuyến đường nông thôn dài hơn 1km. 

Tuyến đường này là nơi đi lại, sinh hoạt của hàng trăm hộ dân và các em học sinh nơi đây. Tuy nhiên,nhiều năm qua, tuyến đường đã bị nhiều xe quá tải, quá khổ lưu thông gây ra tình trạng “mưa bùn nắng bụi", đã gây không ít khó khăn, bức xúc cho nhiều hộ dân sinh sống tại đây.

Theo phản ánh của người dân tại tuyến đường thôn Nam Trạch, xã Lộc An, chỉ trong một thời gian ngắn chúng tôi đã ghi nhận hàng chục xe tải vận chuyển đất, đá và hàng hóa vào nhà máy gạch Tuynel Lộc An. Nhiều xe có trọng tải lớn và xe ben chở đất đá gây khói bụi mù mịt trên khắp tuyến đường gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của nhiều người dân.

Những người dân ở thôn Nam Trạch, xã Lộc An cho biết,trước đây bà con nhân dân trong thôn đã tự nguyện hiến đất, chặt bỏ cây cối và các công trình dân sinh với hy vọng con em mình có một con đường thuận lợi trong giao thông đi lại. Thế nhưng, đến nay đã hơn 10 năm con đường vẫn không thay đổi, vẫn tồn tại hàng chục ổ voi,ổ gà “mưa bùn nắng bụi”gây mất an toàn giao thông, gây ô nhiễm bụi bẩn và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người dân sinh sống nơi đây.

Mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe lưu thông qua lại, chủ yếu là các chuyến xe vận chuyển đất sét, than, vật liệu xây dựng. Trước tình trạng trên, để hạn chế bụi bẩn người dân đã nhiều lần chặn xe bằng các vật cản để giảm tốc độ, phía công ty cũng đã dùng xe tưới nước.Thế nhưng, mỗi ngày tuyến đường này phải gánh chịu sức tàn phá của hàng trăm chuyến xe lớn nhỏ với tải trọng gấp 2,3 lần bình thường, đường hư hỏng ngày càng nhiều hơn. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường các đợt kiểm tra, đẩy mạnh tuyên truyền cho các phương tiện, các lái xe tuân thủ quy định vận tải về tải trọng khi lưu thông giúp hạn chế phần nào ảnh hưởng đến người dân.

BT
Thăm dò khán giả