Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe quá khổ, quá tải hoành hành trên đường mòn Hồ Chí Minh

(ANTV) - Thời gian qua, dù cơ quan chức năng đã có nhiều phương án để ngăn chặn và xử lý, tuy nhiên tình trạng xe quá tải, đặc biệt là hiện tượng xe cơi nới kích thước thành thùng vẫn lưu thông trên nhiều tuyến quốc lộ, đường đô thị và đường địa phương, gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông, mất ATGT, ô nhiễm môi trường. Tuyến đường nối từ Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội vào đường mòn Hồ Chí Minh, là 1 ví dụ thực tế. 

Đường mòn Hồ Chí Minh qua địa phận huyện Chương Mỹ, Hà Nội, nối từ ngã tư Xuân Mai hướng về Hòa Bình. Tại đây, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe quá tải, quá khổ đi lại, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, đặc biệt tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Trên thực tế, không khó để bắt gặp những chiếc xe tải được cơi nới thành thùng đi lại trên tuyến đường này với nhiều loại xe khác nhau.

Những chiếc xe này di chuyển từ các mỏ đá, mỏ đất, nhà máy xi măng, nhà máy than lân cận lưu thông qua khu vực đông dân cư theo hường từ Hòa Bình về ngã tư Xuân Mai, Chương Mỹ và ngược lại.

Tại khu vực trước cổng Nhà máy than hoạt tính, nhiều xe tải xếp hàng chờ đến giờ di chuyển khi lưu thông trên đường, những chiếc xe này còn lấn làn, vượt ẩu, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.

Nhận định về thực trạng xe quá khổ, quá tải, lực lượng chức năng cho biết, các tài xế thường lợi dụng khi vắng bóng các tổ công tác làm nhiệm vụ trên tuyến đường sẽ cho xe chạy chính vì vậy, gây khó khăn cho việc kiểm tra và xử lý.

Các tài xế thường lợi dụng khi vắng bóng các tổ công tác làm nhiệm vụ
trên tuyến đường sẽ cho xe chạy

Tuy nhiên, ngay cả khi lực lượng chức năng lập chốt làm nhiệm vụ thì tài xế vẫn cho xe chạy một cách bình thường. Những trường hợp cố tình vi phạm đều bị dừng lại kiểm tra.

Một số tài xế khi bị lực lượng chức năng dừng xe, đã cố tình không hợp tác, như ngồi trên xe hoặc cầm điện thoại di chuyển ra khu vực khác gây khó khăn cho việc xử lý.

Chiếc xe tải này gắn bảng tên Sao vàng, dù đã được che chắn thùng hàng tuy nhiên, phần hàng lại cao hơn so với thành thùng của xe.

Cũng theo đại diện đội CSGT số 12 cho biết, việc xử lý xe quá khổ quá tải trên địa bàn được triển khai liên tục. Tuy nhiên, nhiêu tài xế vẫn bất chấp quy định, cố tình vi phạm.

 

 

BT
Thăm dò khán giả