Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 2, 02/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe ôm công nghệ nhưng chưa văn minh

(ANTV) - Thời gian qua loại hình xe ôm công nghệ như Grap, uber phát triển mạnh tại các thành phố lớn. Sau thời gian hoạt động, không thể phủ nhận tiện ích của loại hình xe này đối với người dân. Sự tiện ích, nhanh chóng và tin cậy là cơ sở để người dân lựa chọn loại hình phương tiện này. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của loại hình này đã xảy ra nhiều bất cập trong công tác quản lý cũng như việc chấp hành luật giao thông đường bộ.

Không chỉ tập chung dừng đỗ sai quy định, nhiều trường hợp tài xế grap, uber khi hoạt động còn cố tình vi phạm luật giao thông các lỗi như đi ngược chiều, chở quá người quy định và không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Những vi phạm này không khó để bắt gặp.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, cũng như an toàn giao thông tại các điểm công cộng thường xuyên có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, đồng thời  tuần tra, kiểm tra tuyên truyền nhắc nhở các trường hợp vi phạm.

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu của người dân càng cao. Với loại hình dịch vụ công nghệ như grap, uber hiện nay đang đáp ứng rất tốt nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, để phát triển thì cần phải có sự quản lý chặt chẽ, thực hiện theo đúng nguyên tắc. Đồng thời, cần tạo không gian công cộng để loại hình này hoạt động. Bên cạnh đó, mỗi tài xế cần phải có ý thức tuân thủ và chấp hành theo luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

B.T
Thăm dò khán giả