Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 4, 01/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe ô tô vô tư đi vào đường cấm ở TP Quảng Ngãi

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường học trong giờ cao điểm đến trường và tan trường của học sinh, thành phố Quảng Ngãi đã tiến hành lắp đặt các biển báo cấm xe ô tô vào một số tuyến đường theo khung giờ. Tuy nhiên, biển báo cấm ô tô lưu thông qua các cổng trường trong giờ cao điểm trên các tuyến đường dường như vẫn chưa được tài xế quan tâm.

Trên các tuyến đường có trường học gồm đường Nguyễn Tự Tân: Đoạn từ Đường Phan Đình Phùng đến Đường Nguyễn Thị Minh Khai; Đường Trương Định: Đoạn từ Đường Tô Hiến Thành đến Đường Nguyễn Tự Tân; Đường Phan Chu Trinh, TP.Quảng Ngãi đã cắm biển báo cấm ô tô lưu thông theo khung giờ: từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 30 phút, từ 10 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, từ 13 giờ đến 14 giờ, từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút vào các ngày từ thứ hai đến thứ 6. Tuy nhiên, Công an TP.Quảng Ngãi cho biết, trong thời gian qua đã xử lý rất nhiều trường hợp xe ô tô vào đường cấm nhưng tình trạng này vẫn tái diễn.

Trung tá Phan Thanh Hưởng – Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP.Quảng Ngãi cho biết: "Đã có biển báo và đã có xử lý liên tục nhưng một số người điều khiển ô tô vẫn tiếp tục vi phạm. Qua những lần xử lý thì cảnh sát giao thông vẫn tiếp tục tuần tra xử lý từ nay cho đến cuối năm, để đảm bảo trên các tuyến đường cấm trước cổng trường học được an toàn cho học sinh đến trường cũng như là giờ tan trường".

Trước vi phạm của nhiều xe ô tô đi vào đường cấm trong giờ cao điểm học sinh đến trường và tan trường gây mất an toàn giao thông trước cổng trường học, Công an TP.Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục tăng cường đứng chốt tại các tuyến cấm theo khung giờ để xử lý các trường hợp ô tô vi phạm.

Hơn lúc nào hết, tự thân các tài xế ô tô phải nâng cáo ý thức, chấp hành nghiêm quy định để đảm bảo an toàn cho học sinh trước cổng trường học.

BT
Thăm dò khán giả