Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:30, Thứ 2, 12/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe máy ngang nhiên đi sai luật

(ANTV) - Các phương tiện khi tham gia giao thông phải tuân thủ theo biển báo cũng như sự hướng dẫn của lực lượng chức năng. Bên cạnh đó là ý thức của mỗi người khi điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức chấp hành biển báo. Tại một số điểm có đặt biển báo cấm quay đầu xe nhưng hàng loạt xe máy vẫn ngang nhiên quay đầu xe và đi ngược chiều. Hành vi này gây mất ATGT cũng như tiềm ẩn tai nạn giao thông cao.

 

Tuyến đường Yên Phụ, hướng đi An Dương. Tại đây có cắm biển báo cấm quay đầu, đi ngược chiều, tuy nhiên nhiều phương tiện xe máy lại làm ngược lại với biển báo gây mất an toàn giao thông.

Biển cấm dường như chỉ là phông bạt. Từng xe nối tiếp nhau vi phạm. Việc đi ngược chiều khiến tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tiện thì đi, gần điểm rẽ về nhà thì đi đó là tâm lý chung của những người vi phạm. 

Tại chân cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ. Khi mà biển cấm thì cứ cắm ở đó còn người dân đi xe máy thì vẫn ngang nhiên vi phạm. Quay đầu xe, ngược chiều tại điểm có biển báo cấm, nguy hiểm luôn rình rập. 

Đường Kim Ngưu, nhiều phương tiện từ xe máy đến ô tô vô tư chạy vào đường một chiều. Dù bên đường đã có biển báo.

Vô tình hay cố ý thì đó vẫn là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ đã vi phạm thì sẽ phải xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Xe máy quay đầu, đi ngược chiều tại nơi có biển báo cấm không chỉ xảy ra tại 1 điểm mà nó xảy ra bất kỳ nơi đâu với lý do nhanh và tiện. Trước khi quy trách nhiệm cho cơ quan chức năng thiếu chặt chẽ trong việc xử lý thì mỗi người dân càn có ý thức và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông khi tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả