Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 2, 03/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe máy của học sinh để đầy cổng trường cấp 2 huyện Sơn Tây

(ANTV) - Ở xã Sơn Dung và một số xã khác ở huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi, Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh vẫn coi việc điều khiển xe máy đến trường là chuyện bình thường.

Hiện nay nhiều học sinh trung học cơ sở đến trường bằng xe máy phân khối lớn. Mặc dù thể trạng còn nhỏ, ngồi trên xe máy chống chân chưa tới đất nhưng điều khiển xe máy phóng nhanh, vượt ẩu.

Đến giờ tan trường, ở các cổng trường trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc các chỗ gửi xe, các loại mô tô, xe máy của học sinh dựng nối đuôi nhau. Còn trước cổng trường THCS Sơn Dung, hàng dài mô tô, xe máy để dọc bên đường. Tình tình trạng này gây ảnh hưởng trật tự giao thông, nguy hiểm an toàn tính mạng học sinh nhỏ tuổi điều khiển xe phân khối lớn vẫn không được nhà trường THCS Sơn Dung ngăn chặn, xử lý học sinh.

Trung úy Đinh Văn Dũng, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động, Công an huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết: Trong thời gian gần đây vẫn còn nhiều học sinh điều khiển mô tô, xe máy gây tai nạn và bị thương. Tình trạng học sinh đi mô tô, xe máy đến trường còn phổ biến. Lực lượng CSGT huyện đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền các trường học, thôn xóm xã và đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát xử lý, xử lý nghiêm tình trạng vi phạm này

Việc  đua đòi, bắt chước, muốn thể hiện cùng với sự chiều chuộng con của phụ huynh học sinh là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thanh thiếu niên đi xe gây mất an toàn giao thông hiện nay. Vào năm học mới chưa được bao lâu nhưng tình trạng học sinh THCS, THPT ở địa phương này đi xe máy đến trường và vi phạm Luật giao thông đường bộ càng phổ biến, phức tạp hơn.

Đầu năm học mới, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Sơn Tây đã tổ chức tuyên truyền, cho học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm luật ATGT, đặc biệt là không điều khiển xe mô tô, xe máy phân khối lớn đến trường.

 Ông Phạm Văn Nam -   Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết:  Đối với những em mà sau khi đã nghe tuyên truyền, ký cam kết nhưng vẫn vi phạm. Thứ nhất nhà trường làm việc với học sinh viết biên bản, cam kết và Nhà trường phối  hợp phụ huynh giáo dục học sinh để học sinh biết thực hiện tốt an toàn giao thông.

Với hàng loạt vi phạm của học sinh khi đi xe máy đến trường thì nguy cơ tai nạn giao thông đe dọa trực tiếp đến tính mạng của chính các em và người đi đường luôn thường trực. Nhà trường và lực lượng Cảnh sát giao thông dù có quyết liệt, nghiêm khắc xử lý thì cũng rất khó ngăn chặn được chuyện học sinh đi xe máy đến trường nếu như thiếu đi sự giáo dục từ các bậc phụ huynh mà việc trước mắt là không giao xe máy cho con em đến trường.


 

Hà Nam: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh

 Hội Phụ nữ Công an Hà Nam vừa tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ và tặng quà, mũ bảo hiểm cho học sinh các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Tại trường Trung học cơ sở Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, hơn 350 cán bộ, giáo viên và học sinh được nghe hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện... và tặng 20 suất quà, mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Buổi tuyên truyền đã giúp cán bộ, giáo viên, các em học sinh nâng cao nhận thức về Luật giao thông đường bộ, chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Theo chương trình, Hội Phụ nữ Công an Hà Nam tiếp tục tổ chức tuyên truyền cho các trường Trung học cơ sở trên địa bàn, nhằm nâng cao ý thức chấp hành khi tham gia giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả