Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe khách phóng nhanh, vượt ẩu dịp Tết

(ANTV) -Từ 15 tháng Chạp trở đi là thời điểm người dân đi làm ăn xa, học sinh sinh viên học tập các thành phố lớn về quê đón Tết. 

 
Đặc biệt từ 25 tháng Chạp, áp lực đưa khách về quê tăng đỉnh điểm. Trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết, bên cạnh những doanh nghiệp, đơn vị chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, vẫn còn nhiều phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, gây mất an toàn giao thông và trở thành nỗi lo lắng của nhiều người tham gia giao thông trong những ngày cuối năm.
 
Những hình ảnh xe vượt ẩu, chạy quá tốc độ dễ dàng bắt gặp khi tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên trong những ngày này.
 
Vượt sai quy định, chạy quá tốc độ lấn sang phần đường dành cho xe 2 bánh…là những vi phạm thường xuyên của nhiều tài xế trong những ngày giáp Tết khi áp lực quay vòng đầu xe nhanh để đón khách.
 
Tài xế Lý Ngọc Đáng, TP. Hồ Chí Minh cho biết, bản thân đưa công nhân về quê ăn Tết nên chấp hành nghiêm khi tham gia giao thông với mục tiêu tính mạng con người là trên hết. Nhưng bên cạnh đó, chạy từ TP Hồ Chí Minh về đây vẫn còn một số doanh nghiệp vận tải vì áp lực trở đầu nên chạy lấn tuyến.
 
Bất chấp ban đêm, trời mưa, mặt đường trơn trợt,  tầm nhìn hạn chế nhưng nhiều lái xe vẫn chạy với tốc độ rất cao, hay lấn tuyến. Nhất là khi vắng mặt lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông thì tình trạng vi phạm càng gia tăng và trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều người tham gia giao thông và người dân sống hai bên đường. 
 
Anh Trần Hữu Chi, huyện Phú Hòa cho biết, em đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về đây, xe khách chạy lấn đường, nguy hiểm lắm. Cứ mỗi lần xe chạy qua thì em phải ép sát lờ để xe chạy qua rồi em đi tiếp. Đi xe máy lo lắng lắm nhưng mua vé xe khách khó nên em và nhiều người quyết định đi xe máy về quê ăn Tết .
 
Theo các cơ quan chức năng, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các phương tiện tham gia giao thông qua tỉnh tăng đột biến. Tình trạng xe khách chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu diễn ra khá phức tạp. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông đau lòng xảy ra.
 
Để mọi người mọi nhà có cái tết bình an, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng thì đòi hỏi người tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm các quy định Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, nhằm góp phần giảm bớt những nỗi đau do TNGT./.
BT
Thăm dò khán giả