Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 6, 04/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe khách ngụy trang xe buýt ngang nhiên hoạt động

(ANTV) - Những chiếc xe thực chất không phải là xe buýt, tuy nhiên vẫn dừng đỗ đón trả khách tại điểm dành riêng cho xe buýt. Đây là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ về lỗi dừng đỗ sai nơi quy định. Xe khách ngụy trang xe buýt ngang nhiên hoạt động diễn ra đã từ lâu, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có chế tài nào để xử lý dứt điểm tình trạng này.

 

Tổ công tác thuộc đội Cảnh sát giao thông số 6 – Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, trong khi thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện và xử lý một số trường hợp xe khách có màu sắc giống với xe buýt vi phạm lỗi dừng đỗ sai quy định tại ngã tư Hồ Tùng Mậu – Phạm Hùng. Qua đó đã lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Ngay sau khi tổ công tác di chuyển ra khu vực khác thì ngay lập tức xuất hiện nhiều xe khách có màu sắc giống xe buýt mang BKS 29B – 156.35, 29B – 138.49, 33H – 5686, 29B – 117.48 không có  ghi số tuyến phiên hiệu, số hiệu di chuyển theo hướng Hồ Tùng Mậu về QL32 dừng đỗ đón trả khách tại các điểm xe buýt. Để xác minh những chiếc xe này là loại phương tiện hoạt động gì, phòng viên đã liên hệ với Bến xe Mỹ Đình để xác minh.

Đại diện Bến xe Mỹ Đình cho biết tất cả các xe có BKS trên đều không có trong danh sách các loại xe khách liên tỉnh cũng như các loại xe buýt đăng ký tuyến trong bến. Những chiếc xe này không đăng ký tuyến cố định, tuy nhiên trên xe vẫn treo bảng các tuyến và hoạt động ngang nhiên ở nhiều tuyến đường. 

Khi chọn phương tiện công cộng như xe buýt để di chuyển, người dân cần phải có sự lựa chọn đúng đắn về các loại hình xe buýt. Nên chọn những xe buýt có ghi số tuyến phiên hiệu, số hiệu.

Để ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng này thì phải cần nhiều yếu tố, trong đó yếu tố xử lý nghiêm có tính răn đe và quản lý chặt chẽ phải được chú trọng và thực hiện thường xuyên. Có như vậy, người dân mới có môi trường tham gia giao thông tốt nhất.

Bt
Thăm dò khán giả