Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 2, 28/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe khách cháy rụi trong cảng cá Cửa Sót

(ANTV) -  Khoảng 19h ngày 27/3, một chiếc xe khách đang đỗ tại cảng cá Cửa Sót, thuộc xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) bỗng nhiên bốc cháy.

Sau khi phát hiện sự việc, một số người dân đã dùng vòi nước dập lửa, nhưng ngọn lửa ngày càng lớn.

Gần 30 phút sau, lực lượng Cảnh sát PCCC và các chiến sỹ Biên phòng thuộc đồn Cửa Sót cùng một số người dân sống gần đó, đã có mặt tại hiện trường tiến hành dập lửa, sau gần một giờ đồng hồ đám cháy mới được dập tắt.

Tuy nhiên, chiếc xe khách 54 chỗ đã cháy rụi hoàn toàn, rất nhiều đồ đạc trong xe bị thiêu rụi thành than. Rất may không gây thiệt hại về người./.

Hải Dương: Thực tập phương án chữa cháy quy mô lớn tại khách sạn Nam Cường Hải Dương

Nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy của đội chữa cháy cơ sở đồng thời nâng cao tinh thần chiến đấu, kỹ chiến thuật trong công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Hải Dương vừa phối hợp với Khách sạn Nam Cường, tổ chức thực tập phương án chữa cháy quy mô lớn.

Với tình huống giả định: Vào lúc 8h, tại phòng nghỉ tầng 5 của khách sạn xảy ra đám cháy. Nguyên nhân xảy ra cháy là do chập điện và lan sang các vật dụng trong phòng. Lực lượng chữa cháy cơ sở không thể tự dập tắt được đám cháy phải đề nghị lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp đến giúp đỡ. Nhận được thông tin, phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Hải Dương đã huy động 8 xe chữa cháy xuống hiện trường phối hợp với đội chữa cháy của cơ sở triển khai đội hình chữa cháy đồng thời làm công tác cứu nạn... sau 10 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Khánh Hòa: Nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy trong mùa hanh khô

Chỉ mới bước vào đầu mùa khô nhưng số vụ cháy ở Khánh Hòa đã có diễn biến khá phức tạp. Có thời điểm, trong vòng  chưa đầy 2 ngày, ở TP. Nha Trang đã xảy ra 4 vụ cháy. Đây có thể coi là lời cảnh báo cho các cơ sở và người dân trong công tác phòng cháy.

Tối 16-3, một tàu chở khách du lịch đang neo đậu tại cảng Cầu Đá, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang đã bất ngờ bốc cháy. Sau 45 phút lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa, không để cháy lan ra các phương tiện bên cạnh. Thiệt hai do vụ cháy gây ra khoảng 200 triệu đồng

Một vụ cháy khác xảy ra tại một nhà dân ở cồn Ngọc Thảo, phường Ngọc Hiệp, Nha Trang vào trưa ngày 17-3. Vụ cháy cũng đã được lực lượng chức năng khống chế  nhưng toàn bộ ngôi nhà đã bị cháy rụi. Đây chỉ là hai trong số 4 vụ cháy xảy ra ở Nha Trang chỉ trong hai ngày 16 và 17 tháng 3.

Có một thực tế, qua những vụ cháy vừa qua là sự ứng cứu của lực lượng chữa cháy tại chỗ còn rất hạn chế. Trong khu dân cư, nguồn nước phục vụ chữa cháy không đáp ứng được yêu cầu khi có cháy xảy ra. Trong khi đó ở một số cơ sở, việc cắt cử lực lượng phòng cháy thực hiện chưa nghiêm. Điển hình như vụ cháy tàu du lịch.  Khi bị cháy, trên tàu không có người bảo vệ; khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến nơi, triển khai chữa cháy, thì lực lượng chữa cháy tại chỗ mới có mặt hỗ trợ. Không những vây phương tiện chữa cháy tại khu vực này dù được trang bị nhưng không sử dụng được

 

Thăm dò khán giả