Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe khách chạy ẩu, gây tai nạn "dồn toa" trên cao tốc ngày cận Tết

(ANTV) - Cao điểm người dân về quê nghỉ Tết cũng là thời điểm các nhà xe cố gắng tăng tần suất chuyến, khiến nhiều lái xe luôn trong trạng thái mệt mỏi do phải liên tục lái xe đường dài. Đây là một trong những nguy cơ hàng đầu dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông luôn tăng trong những dịp cao điểm.

 

Dù các phương tiện di chuyển rất chậm thế nhưng tài xế xe khách thì như đang mơ ngủ.

Mong rằng các tài xế sau khi xem clip này sẽ cảnh giác hơn khi lưu thông với mật độ phương tiện cao như những dịp cao điểm này. Bên cạnh đó cũng không nên quá gắng sức điều khiển phương tiện khi không hoàn toàn khỏe mạnh và tỉnh tá, tránh những hậu quả không đáng có cho bản thân và hàng chục mạng sống phía sau vô lăng.

Hơn 11.000 lái xe bị xử phạt nồng độ cồn trong 3 tuần

 

Liên quan đến những thông tin về xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Mới đây Cục Cảnh sát giao thông cho biết chỉ sau 3 tuần ra quân đã có tới hàng chục nghìn trường hợp bị xử lý theo Nghị định 100 của Chính phủ.     

Cụ thể, đã xử lý hơn 11.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt 40 tỷ 564 triệu đồng. Đặc biệt, lực lượng chức năng cũng đã xử phạt người điều khiển xe đạp, xe máy điện vi phạm nồng độ cồn.

Dịp Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT cấp tỉnh và cấp huyện tiếp tục đảm bảo tối đa lực lượng, phương tiện thường xuyên kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đối với người điều khiển ô tô và mô tô, không để việc kiểm soát và xử lý bị trùng xuống.

BT
Thăm dò khán giả