Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Chủ Nhật, 21/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe "hổ vồ" ngang nhiên đi vào giờ cấm tại Hà Nội

(ANTV) - Nhằm giảm áp lực giao thông trong các khung giờ cao điểm, Hà Nội đã có quy định về khung giờ cho xe tải, xe ben lưu thông trên một số tuyến đường. Tuy nhiên, lệnh và biển cấm dường như chỉ mang tính chất minh họa, hàng loạt xe tải, xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên hoạt động vào giờ cấm. Những chiếc xe này được người dân gọi là xe "hổ vồ" hay "hung thần đường phố". 

Những chiếc xe tải trọng lượng lớn luôn phóng với tốc độ cao trên đường và được người dân gọi là chiếc xe “hổ vồ” hay là “Hung thần đường phố”. Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra do những chiếc xe này gây ra trên các tuyến đường nội thành Hà Nội. Là nỗi khiếp sợ của người dân khi đi ra ngoài đường. Để hạn chế việc ùn tắc giao thông và các vụ tai nạn xảy ra, thành phố đã có quy định khung giờ hoạt động cho các loại phương tiện này. Tuy nhiên, lệnh và biển cấm chỉ mang tính chất minh họa hàng loạt xe tải vẫn ngang nhiên đi vào giờ cấm.

Điều 5, Quyết định 06/2013/QĐ - UBND Hà Nội quy định thời gian hoạt động của các loại phương tiện trong khu vực hạn chế. Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công: Chỉ được phép lưu hành từ 21h00 đến 6h00 sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Các loại xe tải có trọng lượng toàn bộ xe trên 10 tấn chỉ được hoạt động từ 21h đến 6h sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.

Tuy nhiên, nhiều xe tải và xe ben có trọng tải trên 10 tấn làm ngơ biến báo vẫn nghênh ngang chở theo vật liệu xây dựng tham gia giao thông trên một số tuyến đường vào giờ cấm.

 

BT
Thăm dò khán giả