Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe đầu kéo chở 5,5 tấn thịt bẩn vào phía Nam tiêu thụ

(ANTV) - Trong lúc tuần tra kiểm soát tại km 01, đường tránh TP Hà Tĩnh, thuộc địa phận xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, tổ công tác đặc biệt phát hiện đầu kéo mang BKS 51D – 058.49 do tài xế Lê Cao Tiến, trú TP Quy Nhơn, Bình Định điều khiển có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện trong xe đang vận chuyển 5.500 kg thịt, mỡ động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối. Lái xe Lê Cao Tiến không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng hóa trên.

Theo lời khai của Tiến, số hàng trên Tiến nhận chở thuê từ Hà Nội vào các tỉnh miền Trung và miền Nam để tiêu thụ, với số tiền 10 triệu đồng, đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. 

Tại Quảng Ninh, Đội QLTT số 4, Chi cục QLTT tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa phát hiện xe ô tô khách BKS 18C-017.96 chở một lượng lớn con đỉa khô không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc tại km số 5, phường Hải Yên, TP Móng Cái.

Qua kiểm tra xe ô tô do Hoàng Văn Thanh, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long điều khiển, phát hiện trên xe vận chuyển 960 kg con đỉa khô, 81 kg tắc kè khô, nhiều rượu ngoại, cùng một số quần áo may sẵn, phụ tùng ô tô.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa nói trên.

Tăng cường đấu tranh với các loại thực phẩm bẩn, kém chất lượng không rõ nguồn gốc

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hải Dương vừa  phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tỉnh Hải Dương kiểm tra cơ sở chế biến hành tỏi khô và khoai tây chiên của gia đình ông Nguyễn Bá Phường, ở xã Nam Trung, huyện Nam Sách phát hiện hàng tấn khoai tây, hành tây, hành ta đều bảo quản trong điều kiện không đảm bảo; đặc biệt một số loại sản phẩm đang trong tình trạng thối rữa. Các loại trang thiết bị phục vụ cho việc chế biến đều rất thô sơ, không đảm bảo vệ sinh; nhiều phế phẩm, nước thải của quá trình chế biến được cơ sở đổ trực tiếp ra mương,gây ô nhiễm nghiêm trọng...Ngoài ra cũng còn có rất nhiều các cơ sở giết mổ gia súc vi phạm bị lực lượng CSMT bắt giữ và xử lý trong thời gian qua đã và đang gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Ý thức được mối lo ngại của các ngành các cấp và nhân dân trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng Cảnh sát môi trường, công an tỉnh Hải Dương đã chủ động lên kế hoạch quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm về vi phạm môi trường, trong đó tập trung vào các cơ sở hoạt động ở lĩnh vực thực phẩm, thức ăn phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân.Chính vì vậy, hàng loạt các vị việc liên quan đến VSATTP đã được phòng CSMT kịp thời phát hiện ngăn chặn và có biện pháp xử lý.

Cận tết là thời điểm nhiều đối tượng lợi dụng để tuồn các loại thực phẩm bẩn, hàng hóa gian lận thương mại vào thị trường, Phòng CSNT công an tỉnh Hải Dương đã có phương án chủ động, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm này. Tuy nhiên, ngoài sự quyết tâm của lực lượng công an,  rất cần sự vào cuộc của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cùng phối hợp tham gia, có vậy mới làm hạn chế và từng bước ngăn chặn được buôn bán, sản xuất các loại thực phẩm bẩn, kém chất lượng không rõ nguồn gốc.

 

 

BT
Thăm dò khán giả