Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe đạp điện gấp gọn có phạm vi hoạt động lớn của Hong Kong

(ANTV) - Trong bối cảnh giá xăng tại nhiều khu vực trên thế giới đang có dấu hiệu tăng hiện nay, việc sử dụng các loại xe điện, trong đó có xe đạp điện vừa không tốn xăng, vừa an toàn với môi trường, là lựa chọn được nhiều người hướng tới.

Cải tiến hơn cho sản phẩm này, một công ty ở Hong Kong (Trung Quốc) vừa qua đã phát triển loại xe đạp điện có thể gấp gọn, có phạm vi hoạt động lớn, chạy được 120km sau mỗi lần sạc. 

Công ty Zectron Bikes ở Hong Kong (Trung Quốc) mới đây đã phát triển mẫu xe đạp điện chịu được trọng tải tối đa 120kg với hai bộ pin cho phạm vi hoạt động lớn.

Mẫu xe đạp điện mới mang tên Zectron này có thể được gấp gọn nhanh chóng chỉ bằng hai bước. Phiên bản Mỹ của xe được trang bị động cơ 350W giúp người lái di chuyển với tốc độ 32km/h ở chế độ hỗ trợ bàn đạp còn phiên bản châu Âu trang bị động cơ 250W với tốc độ 25km/h.

Bộ pin 417,6Wh tích hợp sẵn cho phạm vi hoạt động 120km mỗi lần sạc với chế độ hỗ trợ bàn đạp, hoặc 60km nếu chạy hoàn toàn bằng điện. Bộ pin thứ hai (có thể tháo rời) đặt gọn gàng dưới khung xe phía trước bàn đạp có dung lượng 835Wh, cung cấp phạm vi hoạt động 250km cho mỗi lần sạc với chế độ hỗ trợ bàn đạp hoặc 120km khi sử dụng điện hoàn toàn. Bộ pin thứ hai này cũng trang bị cổng sạc USB để sạc điện thoại thông minh khi ra ngoài.

Zectron có kích thước 150 x 65 x 106cm, nhưng có thể gấp gọn thành kích thước 85 x 65 x 80cm chỉ bằng hai bước đơn giản. Chiếc xe nặng 25kg và chịu được trọng tải tối đa 120kg. Nó sở hữu bộ khung hợp kim magiê với trụ ghế có thể điều chỉnh.

Bánh xe có vành bằng hợp kim nhôm đường kính 51cm, có 6 nan hoa, lốp rộng 5,4cm. Xe sử dụng hệ thống phanh đĩa thủy lực, đồng thời tích hợp đèn chiếu sáng phía trước và sau. Màn hình LCD 3,9 inch được tích hợp vào ghi đông, hiển thị những dữ liệu quan trọng của chiếc xe và thông tin về chuyến đi.

Zectron Bikes đang tích cực phát triển mẫu xe đạp mới. Theo kế hoạch, công ty sẽ bắt đầu giao xe cho khách hàng vào tháng 4/2023. Mẫu xe mang nhiều cải tiến này được kỳ vọng sẽ là phương tiện phổ biến, là lựa chọn di chuyển phù hợp trong tương lai./.

 

BT
Thăm dò khán giả