Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe container - ác mộng của người dân phố Keo

(ANTV) - Đường tỉnh lộ 181 đoạn qua phố Keo, xã Kim Sơn (huyện Gia Lâm, Hà Nội), trên tuyến đường này lưu lượng các loại xe tải hạng nặng, xe container lưu thông suốt ngày đêm khiến tai nạn giao thông luôn rình rập và đe dọa người dân. Mặt đường bị hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng lại càng thêm phần nguy hiểm.

Năm 2007, 6 km tỉnh lộ 181 được phê duyệt cải tạo, nâng cấp. Dự án do Sở GTVT Hà Nội làm chủ đầu tư. Đến nay còn 600m đoạn đi qua xã Kim Sơn vẫn dậm chân tại chỗ, mặt đường xuất hiện các hố sâu, gồ ghề. Người dân nơi đây đã quá quen thuộc với tình cảnh mưa thì ngập, nắng thì bụi, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt cũng như việc hoạt động kinh doanh của người dân nơi đây.

Đường xuống cấp nghiêm trọng nhưng hàng ngày, hàng giờ con đường này vẫn phải gồng mình chống đỡ những dòng xe container nối đuôi nhau đi lại. Với mỗi người khi điều khiển xe máy qua đoạn đường này luôn phải đối diện với những mối nguy hiểm, chỉ cần một chút thiếu cẩn trọng thì không ai dám chắc những chiếc bánh xe ô tô phía sau có đè lên chính mình hay không.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dám điều khiển xe máy đi qua những đoạn đường xấu và nguy hiểm này. Lượng xe container cứ liên tiếp nối đuôi nhau đi qua khiến cho việc sang đường của người dân cũng vô cùng khó khăn.

Đường hẹp, mặt đường xuống cấp, xe trọng tải lớn đi lại với mật độ dày đặc. Chính vì vậy việc xảy ra các vụ tai nạn giao thông là không tránh khỏi. Với những khó khăn về cuộc sống cũng như hoạt động kinh doanh mà người dân đã và đang gặp phải do con đường bị xuống cấp. Những mối nguy hiểm luôn tiềm ẩn với những người tham gia giao thông do lượng xe trọng tải lớn đi qua con đường này. Thì người dân luôn mong muốn và nguyện vọng sớm hoàn thành cải tạo tuyến tỉnh lộ 181. Và có những biện pháp cũng như chế tài xử lý các xe vi phạm lưu thông trên tuyến đường. Để người dân được sống mà không còn bị ám ảnh với cảnh tượng đường lầy lội, xe trọng tải lớn nườm nượp đi lại.

B.T
Thăm dò khán giả