Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe công trình cày nát tỉnh lộ 623, TP. Quảng Ngãi

(ANTV) -  Xe chở quá tải trọng khiến nền đường hư hỏng, kết cấu hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng; bụi bặm, ô nhiễm là những gì đang diễn ra tại tuyến đường tỉnh lộ 623 thuộc thành phố Quảng Ngãi.


 

Nơi đây, tình trạng xe chở chở đất, cát phục vụ cho tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi liên tục gia tăng. Điều này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường này.

Ông Bùi Cao Hóa, cán bộ địa chính xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi cho biết: Vấn đề xe chạy rất nguy hiểm. Đoạn đường vào bãi cát chật, hẹp, nhưng xe chở cát thường xuyên ra vào gây hư hỏng đường. Học sinh thường qua lại rất nguy hiểm do tránh né xe. Có những tài xế chạy rất ẩu gây va quẹt cho người dân đi đường.

Xe tải chạy nhiều làm ảnh hưởng không ít tới các tuyến đường tại tỉnh Quảng Ngãi, vào những ngày nắng thì gây ra nhiều bụi bặm, ngày mưa thì lầy lội; đường nhỏ thì xe lấn cả vào lề đường khiến đường nhanh bị xuống cấp. Trước những bức xúc của người dân, tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi chở quá khổ, quá tải.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các xe ben, xe tải chở đất, cát gây bụi làm ô nhiễm môi trường, đồng thời mời các doanh nghiệp vận tải có xe ben, xe tải lên làm cam kết khi tham gia giao thông phải tuân thủ Luật Giao thông đường bộ.

Xử lý kiên quyết đối với các hành vi vi phạm về xe chở đất, cát quá tải là hết sức cần thiết. Song, để hạn chế tình trạng này vẫn là ý thức chấp hành của các nhà thầu, cũng như các đơn vị thi công. Có như vậy, mới hạn chế được tai nạn giao thông và đem lại sự yên tâm cho người dân khi lưu thông trên tuyến đường này.

BT
Thăm dò khán giả