Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 17/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe chở hàng lậu - hung thần xa lộ

(ANTV) - Cứ đến dịp Tết là các đối tượng gia tăng hành vi mua bán hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, pháo lậu và dùng các phương tiện xe khách để vận chuyển nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Từ đây cũng dẫn đến tiểm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông tại nhiều cung đường bởi khi bị lực lượng chức năng phát hiện thì các đối tượng thường tăng tốc bỏ chạy gây nguy hiểm cho người đi đường.  

Qua tuần tra kiểm soát phát hiện xe ô tô có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra thì tài xế bất ngờ cho xe bỏ chạy, tổ công tác tiến hành truy đuổi và đến khu vực xã Ea Nam – huyện Ea H’Leo thì chặn lại được và phát hiện pháo lậu trên xe ô tô.
 
Với những chiếc xe chở hàng lậu như thế này khi gặp lược lượng tuần tra ở trên đường thì chúng sẵn sàng nhấn ga để chạy trốn gây nguy hiểm cho người đi đường
 
Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk, Tronng thời gian gần 1 tháng qua, các tổ tuần tra kiểm soát của đơn vị này trên các tuyến quốc lộ như 14, 26,… đã phát hiện 12 vụ vận chuyển hàng lậu, thực phẩm bẩn và pháo lậu. Thu giữ 665 kg thịt không rõ nguồn gốc; 5,4m3 gỗ; 3370 gói thuốc lậu; 211 hộp pháo và 545 quả pháo với tổng cộng là 310 kg pháo nổ các loại… trong số đó rất nhiều trường hợp tìn mọi cách để trốn thoát khi bị phát hiện.
 
Trung tá Nguyễn Quang Vịnh, Trưởng phòng CSGT CA tỉnh Đắk Lắk  cho biết: "Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm và thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông giúp nhân dân vui xuân đón tết an toàn."
 
Vận chuyển hàng lậu, hàng giả, thực phẩm bẩn và pháo nổ đã là hành vi vi phạm pháp luật, nhưng nếu trốn chạy trên đường gây tai nạn tùy mức độ có thể xử lý hình sự. Vậy nên bên cạnh sự quyết tâm của lực lượng chức năng trong việc kiểm tra và xử lý để các đối tượng vận chuyển hàng lậu thì hơn ai hết  chính các nhà xe hãy nói không với hàng lậu, hàng giả, thực phẩm bẩn và pháo nổ để không tiếp tay cho các lái xe có ý định làm giàu từ hành vi phi pháp này.
BT
Thăm dò khán giả