Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:11, Chủ Nhật, 26/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe buýt phải khử khuẩn sau mỗi ngày hoạt động

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho hành khách di chuyển trên xe buýt mùa dịch Covid-19, tất cả các xe buýt tại Hà Nội sau một ngày hoạt động đều phải khử khuẩn, lau cồn những vị trí nhiều người tiếp xúc để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

 

Sau hơn 1 tháng dừng hoạt động, những chiếc xe buýt được xịt thuốc khử khuẩn, lau cồn tồn bộ các bộ phận trên xe để đưa vào hoạt động quay trở lại.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách di chuyển trên xe buýt mùa dịch Covid-19, tất cả các xe buýt tại Hà Nội, sau mỗi ngày hoạt động, khi về đến bến bãi đều được khử khuẩn.

thực hiện theo ý kiến chỉ đạo, mỗi ngày công ty sẽ bố trí khoảng 20% số xe hiện có, tương đường với khoảng hơn 200 xe. chỉ được phép chở 20 người bao gồm cả lái và phụ xe.

Để giãn cách phòng dịch theo quy định, các ghế trên xe được dán thông báo để khách chủ động giữ khoảng cách an toàn khi di chuyển trên xe buýt.

Các tài xế xe buýt cũng được yêu cầu phải đeo khẩu trangm thực hiên nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội lập tổ tuần tra liên ngành dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

 

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu liên ngành Công an - Thanh tra giao thông thành lập các tổ tuần tra liên ngành dịp 30/4 và 1/5. Nhiệm vụ chính của các tổ tuần tra là phát hiện, xử lý các xe khách, phương tiện không đảm bảo phòng chống dịch và vi phạm giao thông trên đường.   

Theo đó, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu: Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Tổng Công ty vận tải Hà Nội, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Sở GTVT, Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông , Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng thành lập các tổ công tác liên ngành lưu động, duy trì lực lượng 24/24 giờ kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xử lý vi phạm rượu bia theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ; tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả