Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe buýt Hà Nội từ chối phục vụ người không đeo khẩu trang

(ANTV) - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị các đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Cụ thể, tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới trên xe buýt theo thông điệp "5K" là: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Bắt buộc đeo khẩu trang đối với lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách.

Từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành đeo khẩu trang khi đi xe buýt. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến.

 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, từ 1/12, sẽ dừng miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ khi đi qua trạm thu phí.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam chỉ đạo các Trạm BOT miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ khi đi qua trạm thu phí.

Việc miễn phí cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ đã tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hóa cứu trợ được nhanh chóng đến các tỉnh miền Trung, giúp nhân dân khắc phục bão lụt, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả