Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 7, 25/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe bus chỉ chở 50% số chỗ, hành khách phải giãn cách

(ANTV) - Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, từ 23/4 đến 30/4, sau khi nới lỏng cách ly xã hội, hoạt động kinh doanh, vận tải xe buýt tại Hà Nội được phép hoạt động trở lại, tuy nhiên hoạt động hạn chế về số lượng. 

Để đảm bảo an toàn cho những hành khách đi xe, Tổng công ty vận tải Hà Nội cũng đã lên các phương án khi xe bus hoạt động trở lại. Hành khách đi xe bus trong những ngày này cần chú ý điều gì? Các cơ quan chức năng sẽ bố trí biểu đồ xe chạy cũng như tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh như thế nào? 

 

Để làm dịu bớt không khí tĩnh mịch của thành phố và động viên tinh thần người dân trong đại dịch COVID-19, tuần trước, công ty xe buýt công cộng Brussels, đã kêu gọi mọi người gửi tin nhắn thoại và địa chỉ cần gửi đến tổng đài trung tâm. Sau đó, họ đã điều một chiếc xe buýt đặc biệt, thường khởi hành vào buổi xế chiều, để truyền tải tất cả những thông điệp mà mọi người muốn nhắn gửi cho những người họ yêu thương.
 
“Chúng tôi nhớ bạn rất nhiều. Chúng tôi đang gửi đến bạn những nụ hôn ngọt ngào”, đó là thông điệp phát ra từ chiếc xe buýt màu đỏ có tên gọi 'Tiếng nói Brussels'”.
 
Không giống như bất kỳ hệ thống xe buýt đô thị nào, những chiếc xe buýt tại Brussels giờ đây không còn khiến nhiều người dân phải phàn nàn về việc chờ đợi quá lâu hay xe quá đông đúc. Xe buýt tình yêu thật khó khiến người ta phàn nàn khi hàng ngày lan toả thông điệp, đôi khi là những bài thơ lãng mạn về tình yêu.
 
Người dân địa phương cho biết:“Đó là một bất ngờ lãng mạn. Nó sưởi ấm trái tim và khiến mọi người trở nên gần gũi trong giai đoạn mọi người phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội. Chiếc xe buýt đã phá tan sự đáng sợ của những ngày phong toả trong nhà. Nó khiến nỗi sợ hãi virus SARS-CoV-2 biến mất trong giây lát.”
 
Trong xã hội hiện đại, con người có rất nhiều lựa chọn giao tiếp như sử dụng điện thoại thông minh để gọi video. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh, một chiếc xe buýt tình yêu mang lại những lời nhắn ngọt ngào từ những đứa trẻ hoặc những người thân yêu lại trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.
 
Mexico: Xuất hiện lốc xoáy khổng lồ
 

 

Ngoài mối đe dọa từ dịch bệnh, thời gian giao mùa cũng là lúc xuất hiện nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn, gió lốc. Mới đây tại Mexico, hình ảnh một cơn lốc xoáy khổng lồ chưa từng thấy đã được người dân địa phương ghi lại ở cự li gần.
 
Hình ảnh được ghi lại bởi một tài xế ô tô tại bang Hidalgo, Mexico khi anh này tình cờ lái xe qua ngay dưới chân cơn lốc. Nhiều người dân khác trong khu vực cũng đã nhanh chóng ghi lại được cảnh tượng cơn lốc xoáy khổng lồ cuốn theo đám bụi mù lên bầu trời.
 
Lốc xoáy là hiện tượng tự nhiên dưới dạng một luồng không khí xoáy tròn. Lốc xoáy được hình thành từ một cơn giông tích điện hay một cơn bão, mở rộng ra từ đám mây giông xuống mặt đất. Đường kính thông thường của lốc xoáy rơi vào khoảng 50m và tốc độ gió có thể lên tới 420km/h.
Thăm dò khán giả