Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe bồn chở bê tông ngang nhiên hoạt động trong giờ cấm

(ANTV) - Mặc dù theo quy định của UBND TP Hà Nội, toàn bộ xe tải trên 1 tấn và xe bồn chở bê tông không được phép hoạt động trong khu vực nội thành trong khung giờ cao điểm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình trạng xe trộn bê tông ngang nhiên hoạt động, bất chấp lệnh cấm này vẫn thường xuyên diễn ra trên địa bàn thành phố.

8h30 sáng, tại ngã tư Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng, tuy vẫn trong giờ cao điểm nhưng tổ công tác Đội CSGT số 6 đã kiểm tra, xử lý gần 10 trường hợp xe bồn chở bê tông vi phạm đi sai giờ quy định. Tình trạng xe bồn ngang nhiên đi sai giờ, đi vào phố cấm diễn ra phổ biến. Lực lượng CSGT hễ kiểm tra là có vi phạm, tuy nhiên cánh lái xe thì lại ngỡ ngàng về lỗi của mình. Nhiều lái xe còn không biết giấy phép được đi vào phố của mình là khung giờ nào.

Thực tế, xe bồn có bề ngoài cồng kềnh, nhiều xe chở nhiên liệu, bê tông có trọng tải lớn 20-30 tấn nên việc đảm bảo an toàn khi lưu thông rất cần thiết. Tuy nhiên, nhiều lái xe vẫn điều khiển với tốc độ cao. Đặc biệt vào trong giờ cao điểm, điều này khiến nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao khi mà xe đang chở một khối hàng hóa có trọng tải lớn.

Thượng uý Phạm Khánh Toàn, Đội CSGT số 6, CATP Hà Nội cho biết: "Lưu thông vào giờ cao điểm tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Đặc biệt là vào giờ cao điểm, phương tiện lưu thông chủ yếu là xe máy. Khi đi cạnh xe chở bê tông mà có xảy ra sự cố thì rất khó xử lý dễ dẫn đến ùn tắc giao thông."

Thời gian qua, có không ít các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe bồn chở bê tông gây ra. Điển hình vụ TNGT xảy ra vào ngày 30/8 trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội, đã khiến giao thông trên tuyến đường này ùn tắc gần 10 giờ đồng hồ. Do đó, các cơ quan chức năng cần cân nhắc kỹ trước khi cấp phép lưu thông cho loại xe này, đồng thời tăng cường xử lý nghiêm vi phạm, có như vậy mới kéo giảm nguy cơ ùn tắc giao thông, và nguy cơ tai nạn do đi ẩu.

BT
Thăm dò khán giả