Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe bánh mì không người bán, không phải mua

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, một nhóm các bạn trẻ đã tình nguyện lên ý tưởng tạo nên xe “Bánh mì miễn phí” để chia sẻ với người nghèo.

Những ngày qua, một xe bánh mì xuất hiện trên đường Phan Đình Phùng, TP Quảng Ngãi. Điều đặc biệt là xe bánh mì này không có người bán, cũng chẳng có người mua. Nó được đặt ở đây để dành tặng cho người nghèo.

Sau giờ lao động, bà Nguyễn Thị Trang, quê ở xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi cùng những người bạn của mình lại tìm đến địa chỉ quen thuộc này để nhận lấy ổ bánh mì và sữa cho bữa ăn trưa của mình. Những nhọc nhằn của những người nghèo như bà Trang dường như tan biến khi bà và những người nghèo được những lòng tốt giúp đỡ bằng những ổ bánh mì miễn phí.

Bà Nguyễn Thị Trang, Nghĩa Dõng chia sẻ: Đây cũng như là giúp cho bọn cô đi hằng ngày trên đường, qua đói, qua khỏi bữa. Bọn cô rất hạnh phúc. Nếu không có đây thì bọn cô đói thôi, nhiều hồi miết tới chiều bọn cô mới có ăn. Cũng đỡ 1 bữa.

Bà Đặng Thị Quyên, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa cũng chia sẻ: Nếu không có thì cũng đói thôi, có hồi đi lỡ dỡ. Hồi 2, 3 giờ cũng chưa có ăn đâu, vầy đỡ có bữa trưa là quá rồi. Bánh mì như vầy là quá tốt rồi chứ sao đâu, đỡ bớt tiền nữa.

Mỗi ngày có khoảng 200 ổ bánh mì được tài trợ cho người nghèo. Để hình thành xe bánh mì, nhóm các bạn trẻ với tên gọi Hội từ thiện Hạnh Từ Bi đã tập hợp và kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp kinh phí. Mỗi tháng, Hội từ thiện Hạnh Từ Bi sẽ dành 9 triệu đồng để duy trì xe bánh mì miễn phí.

Anh Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng Hội từ thiện Hạnh Từ Bi cho biết: Khi đưa ý tưởng rất nhiều mạnh thường quân gân xa đã cùng đồng hành, và xe bánh mì đã đặt tại miền Trung – Quảng Ngãi. Những ổ bánh mì tuy nhỏ nhưng mang cả tấm lòng, mong rằng các mạnh thường quân hãy cùng chung tay. Hạnh phúc không phải chỉ nhận riêng mình.

Bánh mì của tình người. Những người lao động nghèo ở Quảng Ngãi đã xem xe bánh mì miễn phí này là địa chỉ để giúp họ có những bữa ăn và cảm nhận được hết lòng tốt của tình người dành cho mình trong lúc khó khăn.

Công an TP Cần Thơ hành quân về nguồn, giúp dân vượt khó

Đoàn thanh niên Công an TP. Cần Thơ vừa tổ chức chuyến hành quân về nguồn tại xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ giúp dân các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong thời gian 3 ngày, 60 đoàn viên thanh niên đã cất mới và sữa chữa 8 căn nhà tại xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ với bà con tại địa phương.

Nhân dịp này, Đoàn đã tổ chức thăm, tặng 70 phần quà, mỗi phần trị giá 200 nghìn đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã với tổng kinh phí khoảng 75 triệu đồng quyên góp từ các nhà hảo tâm.

Chuyến hành quân dã ngoại giúp dân của Đoàn viên thanh niên Công an TP Cần Thơ đã tạo được sự phấn khởi trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là với bà con nghèo, góp phần tô thắm hình ảnh của chiến sỹ Công an nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả