Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe ba bánh vẫn ngang nhiên lưu thông tại Hà Nội

(ANTV) - Tình trạng xe ba bánh, bốn bánh cũ nát tự chế không được đăng ký, đăng kiểm ngang nhiên lưu thông là thực trạng phổ biến trên đường phố Hà Nội. Các phương tiện thường xuyên chở hàng hóa cồng kềnh, lưu thông vào mọi khung giờ, gây ùn tắc giao thông và đây cũng chính là nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. 

Nhằm từng bước loại bỏ xe ba bánh, bốn bánh tự chế, ngành chức năng thành phố Hà Nội đang xây dựng đề án hỗ trợ, chuyển đổi nghề cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, người khuyết tật. Theo đó, phương án mà ngành chức năng Hà Nội hướng tới là chuyển đổi xe ba bánh, bốn bánh tự chế sang phương tiện xe tải nhỏ để vận chuyển hàng hóa. Ngoài những đối tượng giả danh thương binh để chạy xe ba bánh chở hàng, nhiều trường hợp chủ xe là thương binh thật, do đời sống khó khăn nên mua xe tự chế tìm công ăn việc làm. Phân biệt thật giả như thế nào, xử lý ra làm sao vẫn đang làm đau đầu các cơ quan chức năng.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến thời điểm TP. Hà Nội chính thức thu hồi xe ba bánh, bốn bánh tự chế không đủ điều kiện hoạt động theo quy định. Trong bối cảnh chỉ có hơn 30 xe đã được đăng ký trong tổng số hơn 4.000 xe ba bánh tự chế hiện có trên địa bàn, liệu Hà Nội có thành công trong việc xử lý xe ba bánh khi ngày đêm, phương tiện này vẫn ngang nhiên lưu thông trên các tuyến phố?

BT
Thăm dò khán giả