Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xảy ra cháy lớn khu rừng trồng ở huyện Sóc Sơn

(ANTV) - Sáng 3/1, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, đến khoảng hơn 22h ngày 2/1, lực lượng chức năng khống chế được cháy rừng tại xã Minh Trí xảy ra vào khoảng hơn 16h cùng ngày.

 

Theo lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn cho biết, khu vực xảy ra cháy không lớn, ở đỉnh núi, có khoảng 700 người được huy động để chữa cháy, đến khoảng hơn 22h, đám cháy được khống chế. Hiện thiệt hại chưa xác định được.

Trước đó, Điểm cao 292 thuộc thôn Lương Đình và Phúc Xuân (khu vực cạnh Trường bắn Sóc Sơn) xảy ra hỏa hoạn. Nơi đây là rừng trồng các loại cây như thông, keo. Hiện trường vụ cháy ở cách xa khu dân cư.

Đảm bảo an toàn nhà máy thủy điện A Lưới sau khi xảy ra sự cố

 

Theo dõi sát diễn biến, đánh giá nguyên nhân để khắc phục sự cố vỡ đường ống nước ở Nhà máy thủy điện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đó là yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.

Đồng thời, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du. Trước đó, cách đây 2 ngày, Nhà máy này phát hiện sự cố rò rỉ nước từ đường hầm trên mái taluy chính diện nhà máy. Nước chảy tràn xuống, ngập sân nhà máy khoảng 30cm kéo theo bùn đất và đá. Nhà máy đã ngay lập tức tạm dừng phát điện, sau khi đóng cửa đường hầm và đường ống áp lực dẫn nước từ đập chính tại hồ thủy điện. Đến sáng 2/1, tình hình đã cơ bản được kiểm soát, nước rò rỉ đã giảm nhiều, đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.

BT
Thăm dò khán giả