Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xảy ra 3 vụ cháy trong 1 ngày tại Nghệ An

(ANTV) - Do nắng nóng kéo dài, cũng như sự bất cẩn của người dân nên chỉ trong ngày 13/6, trên địa bàn huyện Thanh Chương, Nghệ An đã xảy ra 3 vụ cháy gây nhiều thiệt hại.

 
Do nắng nóng kéo dài, cũng như sự bất cẩn của người dân nên chỉ trong ngày hôm qua, trên địa bàn huyện Thanh Chương, Nghệ An đã xảy ra 3 vụ cháy gây nhiều thiệt hại.
 
 Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 đã cùng người dân tham gia dập lửa. Điểm cháy được xác định bắt đầu từ xã Nam Lộc, Nam Đàn lan sang xã Thanh Lâm, Thanh Chương. Thống kê ban đầu, khoảng 3,1 hecta rừng keo đã bị thiêu rụi.
 
Đám cháy thứ 2 xảy ra vào giữa trưa qua tại vùng Thung Lều, xã Thanh Chi. Mặc dù huyện và xã đã nỗ lực dập lửa nhưng do nhiệt độ thời tiết cao, thiếu nguồn nước nên lửa đã thiêu trụi 2,5 hecta thông và keo lai.
 
Tiếp đó vào 15h00 cùng ngày, trên vùng Rú Vách thuộc địa bàn xã Thanh Thủy cũng đã xảy ra một vụ cháy khác làm một ngôi nhà sàn cháy trụi. Nguyên nhân là do một số người dân đốt thực bì sau thu hoạch keo gặp nắng to gió lớn, lửa cháy lan sang nhà dân.
Thăm dò khán giả