Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 18/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng phương án bảo đảm ATGT tại đèo Lò Xo

(ANTV) - Trước tình trạng tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra liên tục trên đèo Lò Xo, đường Hồ Chí Minh, đoạn thuộc địa phận xã Đăk Man và Đăk Pét, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, đoàn công tác của Ủy Ban ATGT Quốc gia và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tiến hành khảo sát thực tế tuyến đường này và chỉ đạo ngay các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho rằng, cần thiết phải có một giải pháp tổng thể cho vấn đề an toàn giao thông, như xây dựng hệ thống cọc tiêu, biển báo, hộ lan can; có quy định bắt buộc đối với các lái xe, đặc biệt là lái xe vận tải hành khách về tốc độ và thời gian qua đèo; trước, sau, giữa đèo có các điểm dừng nghỉ để lái xe thật thoải mái và có thời gian kiểm tra an toàn phương tiện phòng ngừa tai nạn xảy ra.

Bộ GTVT cũng đã giao nhiệm vụ cho Cục quản lý đường bộ III trong hai tuần tới phải trình được lãnh đạo Bộ phương án tổng thể, chi tiết đảm bảo an toàn giao thông cho 27km đường đèo Lò Xo và việc triển khai trên thực địa phải hoàn thành xong trong năm nay./.

 

Quảng Ngãi: Mô tô SH đối đầu ô tô chở gỗ, một thanh niên chết thảm

Tối ngày 16/6, tại trung tâm thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải và xe máy hiệu SH làm cho một thanh niên chết ngay tại chỗ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, vào thời gian trên, xe máy hiệu SH do Mai Việt Hiếu, 28 tuổi thường trú tại xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà điều khiển, chạy theo hướng Di Lăng – Sơn Thượng, do không làm chủ tốc độ đã đâm thẳng vào đầu xe ô tô tải chở keo nguyên liệu chạy hướng ngược lại. Cú va chạm quá mạnh đã làm cho Hiếu chết ngay tại chỗ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Sơn Hà đã có mặt kịp thời điều tiết giao thông và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

 

BT
Thăm dò khán giả