Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 2, 30/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tôn giáo Cao Đài

(ANTV) -Trong những năm qua, tại Tây Ninh, quần chúng nhân dân trong tôn giáo Cao Đài đã cùng với chính quyền địa phương làm tốt công tác giữ gìn ANTT, sống tốt đạo đẹp đời. 

Nhằm tiếp tục huy động các chức sắc, chức việc và đồng bào tôn giáo Cao đài tham gia tích cực hơn nữa trong công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác các loại tội phạm, Công an Tây Ninh vừa tổ chức hội nghị triển khai xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tôn giáo Cao Đài.

Theo đó, mỗi huyện, thành phố sẽ chọn 1 họ đạo ở xã, phường, thị trấn để xây dựng 1 mô hình điểm. Sau 6 tháng hoạt động sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá, nhân rộng mô hình trên phạm vi toàn địa bàn. Đối với những họ đạo liên xã thì chọn nơi có Thánh thất và có Cai quản ở địa bàn làm điểm thực hiện.

Mô hình cũng chọn ra Ban điều hành gồm đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Công an các xã, phường, thị trấn và các thành viên trong Ban Cai quản họ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh Tây Ninh yêu cầu các đơn vị chức năng và Công an các huyện, thành phố tham mưu xây dựng quy chế hoạt động và các kế hoạch, tài liệu tuyên truyền công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho nhân dân trong tôn giáo Cao Đài; tập huấn, hướng dẫn Ban điều hành mô hình; phối hợp tốt với chính quyền, các ban ngành địa phương cùng các họ đạo xây dựng mô hình có chất lượng, hoạt động có hiệu quả, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả