Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Chủ Nhật, 21/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng nhóm, hộ tự quản phòng chống dịch và đảm bảo ANTT

(ANTV) - Sau một thời gian triển khai các mô hình, tổ chức tự quản đảm bảo ANTT, tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bước đầu đã thu được nhiều hiệu quả tích cực, được nhân dân đồng tình ủng hộ, tham gia nhiệt tình. Từ đó, các phong trào tự quản ở các địa phương tiếp tục được xây dựng thí điểm và nhân rộng. 

 

Tiếng loa tuyên truyền lưu động của nhóm, hội tự quản phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự của tổ dân phố 4, phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định của Bộ y tế và chính quyền địa phương vang lên ở nhiều tuyến phố. Ban ngày tuyên truyền lưu động, ban đêm tổ chức nắm tình hình kết hợp tuần tra đảm bảo an ninh trật tự. Mặc dù mới được thành lập ít ngày nhưng bước đầu đã có những kết quả thuận lợi, được nhân dân, chính quyền địa phương đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

Sau gần 3 tháng xây dựng và triển khai, hiện thành phố Nha Trang đã có 27/27 xã, phường triển khai ra mắt mô hình với 29 nhóm hộ tự quản phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự. Trong đó lực lượng công an tại cơ sở, tổ trưởng, thôn trưởng làm nòng cốt phối hợp với các thành viên trong nhóm hộ tự quản tổ chức tuyên truyền cho nhân dân trong địa bàn chấp hành đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân tự nguyện ký cam kết tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Hàng đêm sẽ tổ chức lực lượng tuần tra, kết hợp với công tác nắm tình hình để kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề có liên quan đến công tác phòng chống dịch và an ninh trật tự trên địa bàn.

Bằng nhiều việc làm thiết thực trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo an ninh, an toàn tại địa bàn, "Nhóm hộ tự quản phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự" là mô hình mới góp phần tích cực bảo vệ và giữ vững vùng xanh trong phòng chống dịch Covid -19. Thời gian tới, Công an thành phố Nha Trang tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an cơ sở thực hiện nghiêm túc các nội dung trong mô hình, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân để mô hình phát huy một cách hiệu quả nhất, từ đó tiếp tục nhân rộng ra nhiều tổ dân phố khác trên địa bàn thành phố với mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo giữ vững ANTT.

Thăm dò khán giả