Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng môi trường không khói thuốc ở Trường Sa

(ANTV) - Ngày 14/6/2018, Bộ Tư lệnh Hải quân đã ban hành Chỉ thị 7601 về xây dựng môi trường không khói thuốc lá.CBCS trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đã thực hiện nghiêm túc, quyết liệt nhằm xây dựng môi trường quân đội chính quy, tinh nhuệ; xây dựng môi trường biển đảo xanh, sạch, đẹp.

Bỏ thuốc lá không những là giúp cho mình tăng cường sức khỏe, nhưng mà nó giúp cho những người xung quanh cái môi trường công tác mình nó ngày càng tốt hơn, đẹp hơn và thông qua cái đó nó thể hiện cái hình ảnh của người chiến sỹ hải quân trong thực hiện các quy định.Mà đây không phải cao sang mà hết sức thực tiễn trong đời sống hàng ngày, không những trong cả nước thực hiện kêu gọi mà trong quân chủng hải quân là những lực lượng phải đi đầu trong thực hiện đơn vị không khói thuốc.

Những pano, hình ảnh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá...được đặt ở vị trí dễ nhìn tại hội trường, nơi sinh hoạt công cộng tại các đảo. Thời tiết Trường Sa vốn khắc nghiệt, đối với Lê Quốc Việt và đồng đội, để thực hiện tốt nhiệm vụ, đòi hỏi phải có chế độ sinh hoạt điều độ, khoa học, kỷ luật, đồng thời tích cực rèn luyện thể lực. Đặc biệt nói không với thuốc lá để đạt trạng thái sức khỏe tốt nhất.

Chiến sỹ Lê Quốc Việt, Đảo Sơn Ca cho biết: Đơn vị không khói thuốc lá là một đơn vị tốt, đơn vị khỏe, em muốn gửi tới mọi người không nên hút thuốc để giữ sức khỏe cho mọi người.

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị 7601 về xây dựng môi trường không khói thuốc lá của Bộ Tư lệnh Hải quân...các đảo đã phát huy vai trò của tổ chức Đảng, gắn trách nhiệm của người đứng đầu, của cấp ủy. 100% tổ chức Đảng có nghị quyết chuyên đề và xác định đây là nhiệm vụ quan trọng. Các đảo đã lồng ghép, đưa nội dung vào kiểm điểm, đánh giá, phân loại đảng viên và tổ chức Đảng. Trên cơ sở đó phân loại, đánh giá bình xét cuối năm.

Thượng tá Phạm Duy Hướng, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân nói: Thông qua từng các hoạt động, việc làm cụ thể, các tổ chức, các cấp ngành cùng là tập trung vào để thực hiện thắng lợi cái chỉ thị đó, vừa tuyên truyền, vừa có biện pháp hoạt động cụ thể, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nâng cao cái vai trò của tổ chức đảng, tổ chức đoàn và vai trò của HĐND các cấp, bảo đảm đơn vị có môi trường lành mạnh, không khói thuốc.

Sau hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị 7601. Các đảo đã thực hiện nghiêm túc, phát huy được vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên. 100% CBCS đều tốt về lối sống, khỏe về thể lực. Cảnh quan môi trường biển đảo cũng vì thế mà xanh, sạch, đẹp.

BT
Thăm dò khán giả