Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 5, 29/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng kịch bản xả trạm thu phí nếu ùn tắc

(ANTV) - Để hạn chế tình trạng ùn tắc vào các ngày cao điểm, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây, các đơn vị chức năng đã xây dựng các kịch bản trong đó đã tính toán đến việc buộc phải xả trạm nếu lượng phương tiện dồn quá đông tại các trạm thu phí.

Tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ - một trong những tuyến huyết mạch nằm ở vị trí cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội. Vào các dịp lễ, tết tại đây thường xuyên xảy ra ùn tắc cục bộ dù vì lượng phương tiện di chuyển quá đông. Hiện đơn vị quản lý tuyến BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ  đã xây dựng nhiều phương án phòng chống ùn tắc cho dịp nghỉ lễ sắp tới.

Ông Vũ Ngọc Oánh, Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết: Chúng tôi ứng trực 100%, cũng bố trí thêm xe chở nước xe rửa đường để đề phòng cháy nổ, hay những trường hợp gây nguy hiểm trên mặt tuyến đường. Và cái tần suất của nhân viên tuần đường chúng tôi đã tăng lên từ 30 – 50% so với ngày bình thường. Ngoài ra chúng tôi cũng phối hợp với lực lượng C03, có thể tổ chức phân làn từ xa. Nắm bắt tình hình và trường hợp xảy ra ùn tắc trên lộ trình thì chúng tôi sẽ xả trạm theo quy định.

Liên quan đến 1 số trục trặc của hệ thống thu phí không dừng trong thời gian vừa qua gây nhiều phiền hà cho người sử dụng như lỗi xe không dán thẻ nhưng lại đi vào làn thu phí không dừng hoặc có xe dán cả 2 loại thẻ của 2 nhà cung cấp dịch vụ nên hệ thống không nhận diện,... dẫn đến tình trạng ùn tắc tại các làn này trong thời gian dài.

Tổng cục đường bộ đã có văn bản yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ có phương án khắc phục trước thời gian cao điểm người dân về nghỉ lễ.

Ông Tô Nam Toàn, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Đã cử lực lượng thanh tra túc trực tại các trạm. Còn đối với thu phí điện tử không dừng thì tổng cục đường bộ cũng yêu cầu 2 nhà cung cấp dịch vụ phải cử nhân viên kĩ thuật thường trực 24/24h để đảm bảo xử lý các lỗi thẻ, lỗi kĩ thuật mà phát sinh trong thời điểm nghỉ lễ, khi lưu lượng tăng cao hơn tại các trạm thu phí

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các trạm thu phí, trong trường hợp xuất hiện ùn tắc kéo dài từ 750m trở lên tại các trạm BOT thì nhà đầu tư và đơn vị quản lý trạm thu phí phải tiến hành mở barie hay còn gọi là xả trạm để phương tiện qua lại được thông suốt.

BT
Thăm dò khán giả