Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng hội viên nòng cốt tại các Hội phụ nữ cơ sở

(ANTV) - Công tác phát triển hội viên phụ nữ và xây dựng lực lượng hội viên hội phụ nữ cơ sở nòng cốt là nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng và phát triển tổ chức Hội phụ nữ vững mạnh. 

Xác định được yêu cầu đó, trong những năm qua, Hội phụ nữ Tổng cục chính trị CAND đã tập trung phát triển lực lượng hội viên trẻ ở cơ sở làm nòng cốt, tạo điều kiện cơ bản giúp hội phụ nữ Tổng cục chính trị CAND tổ chức có chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và Tổng cục

Là sinh viên năm thứ 2 Học viên Cảnh sát nhân dân, nữ học viên Nguyễn Thị Ánh Nguyệt là 1 trong số các ủy viên trẻ nhất trong Ban chấp hành Hội phụ nữ Học viện Cảnh sát nhân dân. Không chỉ là học viên xuất sắc, Ánh Nguyệt còn là hạt nhân tích cực có khả năng tổ chức tốt các hoạt động phong trào cũng như vận động hơn 1000 cán bộ, hội viên phụ nữ HV CSND tham gia các phong trào phụ nữ CAND.

Học viên Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Ủy viên BCH Hội phụ nữ HVCSND: Mỗi năm hội phụ nữ HV tổ chức nhiều chương trình, chúng em được học những kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Bản thân em cảm thấy mình tự tin hơn, năng động hơn, rèn luyện phẩm chất chính trị.

Trần Linh Chi, học viên lớp D23C2 khóa D23 trường Đại học An ninh nhân dân không chỉ là một tấm gương nổi bật về thành tích học tập mà còn là điển hình hội viên phụ nữ đi đầu trong phong trào hoạt động phụ nữ tại trường. Giấy khen CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, danh hiệu"sao tình nguyện" vì những đóng góp cho hoạt động thiện nguyện của CLB kỹ năng tại trường là minh chứng cho những đóng góp của cô học viên trẻ Linh Chi.

Học viên Trần Linh Chi - Trường Đại học An ninh nhân dân: Hoạt động phụ nữ giúp bản thân em rèn luyện, học tập bản thân phải cố gắng tham gia các phong trào.

Với 8387 hội viên Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND thực sự là 8387 bông hoa tỏa sáng đã thắp lên, làm rạng rỡ "truyền thống phụ nữ Tổng cục chính trị CAND đoàn kết chủ động kỷ cương trách nhiệm, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Việc lựa chọn các hạt nhân xuất sắc gắn với những công trình, phần việc cụ thể như"ký túc xá sạch đẹp", "thư viện kiểu mẫu", "phong trào dạy tốt" đã phát huy năng lực, sức sáng tạo của mỗi hội viên phụ nữ cơ sở. Đây cũng chính là 1 trong những thước đo để hội phụ nữ tổng cục chính trị CAND thực hiện phẩm chất phẩm chất đạo đức "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang" trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước

Trung tá Phạm Thị Nhàn - Chủ tịch Hội phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND: Thu hút các lực lượng nòng cốt, tạo sức lan tỏa, đó chính là yếu tố xâu chuỗi, động lực, bằng những hoạt động, phong trào, tuyên tryền các loại hình, tính tuyên dương, biểu dương trong việc thực hiện phong trào phụ nữ
   
Những buổi sinh hoạt chung hay những buổi tọa đàm, giao lưu sẽ tạo điều kiện thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia vào các công trình hội và phong trào phụ nữ ngay chính tại cơ sở. Cùng với việc xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt thì việc chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt hội phụ nữ, tổ chức đội ngũ cán bộ đảm bảo về số lượng và chất lượng là yếu tố quan trọng, có tính quyết định đến chất lượng hoạt động hội phụ nữ.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả