Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an đất Tổ

(ANTV) - Vinh dự, tự hào được giao nhiệm vụ trông coi Lăng miếu Tổ tiên, mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ  đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, nâng cao văn hóa ứng xử trong giao tiếp và tiếp xúc với nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Công an đất Tổ.

 

 
Ngay từ sáng sớm, trên các trục đường chính dẫn vào khu di tích lịch sử Đền Hùng đã chật kín người và các phương tiện giao thông đưa đón bà con đi lễ hội. Mặc dù làm nhiệm vụ dưới thời tiết nóng bức, tiếp xúc với đông người trong môi trường đầy khói bụi nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đều tận tình hướng dẫn các phương tiện đi vào bến bãi gửi xe đúng nơi quy định, đồng thời hướng dẫn người dân không chen lấn, xô đẩy khi đi lên các đền, chùa và tham gia các hoạt động văn hóa, lễ hội.
 
Trung tá Hà Nam, Phó trưởng phòng Công tác Đảng, Công tác quần chúng, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, mỗi cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Phú Thọ, chúng tôi khi thực hiện nhiệm vụ tại Đền Hùng đều chấp hành đúng các quy định của pháp luật và của Bộ Công an, nêu cao tinh thần trách nhiệm tận tình hướng dẫn và giúp đỡ nhân dân, tích cực hưởng ứng cuộc vận động. 
 
Trước thời gian khai hội, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ phát động cuộc vận động xây dựng phong cách người cán bộ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Nhằm cụ thể hóa nội dung của cuộc vận động, các đơn vị trong lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đều tổ chức tọa đàm nhằm làm rõ nội hàm của cuộc vận động; đồng thời để mỗi CBCS có điều kiện nghiên cứu, trao đổi từ đó vận dụng vào tình hình thực tế nhiệm vụ của đơn vị mình.
 
Đội kiểm tra điều lệnh Công an tỉnh phối hợp với lực lượng thanh tra thường xuyên tiến hành kiểm tra các chốt làm nhiệm vụ trong khu di tích nhằm kiểm tra quân số thường trực sẵn sàng chiến đấu cũng như kịp thời chấn chỉnh tư thế lễ tiết tác phong cho CBCS .  
 
Ông Nguyễn Văn Hải, Huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cho biết, trật tự an ninh rất tốt, ngay tù khi xuống bến đến khi lên đền rất tốt, chúng tôi nhầm đường các đồng chí công an đã chỉ đường giúp chúng tôi tìm được phương tiện, rất nhã nhặn, rất tử tế và rất tốt.
 
Tinh thần làm việc tận tụy hết lòng phục vụ nhân dân của mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an tỉnh Phú Thọ đã trở thành một yêu cầu thường trực, nên mặc dù trong những ngày cao điểm diễn ra lễ hội, lưu lượng phương tiện lớn, lượng người tham dự Lễ hội đông, nhưng tinh thần tận tụy hết minh vì công việc của mỗi cán bộ chiến sỹ công an Phú Thọ đã góp phần ngăn chặn không để các loại tội phạm, tệ nạn xã hội như: trộm cắp, móc túi, cướp, cướp giật tài sản có điều kiện hoạt động trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng.
 
Để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng du khách thập phương và đồng bào cả nước, phấn đấu xây dựng Lễ hội đền Hùng trở thành lễ hội mẫu mực trong cả nước.
BT
Thăm dò khán giả